Nay em buồn quá, không biết nói với ai, đành lên đây tâm sự cùng các mẹ. Chuyện là 2 vợ chồng em cưới nhau. Bố mẹ chồng bảo cứ đẻ luôn đi, tao còn sức khỏe mà trông nom con cái cho đi làm. Nhưng không may, 2 vợ chồng em thả thì mãi chả thấy có con, đến khi đi khám 2vc thì, nguyên nhân vô sinh do chồng em. 2 Vc làm tiết kiệm hơn 2 năm có bao nhiêu dốc hết đi chữa. Đến khi có con thì tiền trong túi hết sạch sành sạch, không vay mượn được của ai đồng nào.

Đến khi em đẻ con ra, bà hộ đc vài ngày thì gọi bà ngoại đến chăm (tức mẹ đẻ em). Mẹ chồng em bảo bị ốm, chăm cháu nhỡ lây sang. Thế là lúc mới đẻ, bà ngoại chăm cho đến hơn 1 tháng thì bà về. Đến khi hỏi ra thì mới biết mẹ chồng em chỉ bị ho có mấy tiếng. Xong em đẻ đc hơn tháng, thì mọi người quanh xóm hỏi nhiều quá, bảo sao không lên chăm cháu nội, thì bà mới lên với em đc 1 tuần. Em bảo là thôi con mới mổ xong thì mẹ ở lại giúp con mấy hôm. Nhưng bà nhất quyết không ở , nói chung là không hộ, vì còn ông nội ở nhà ( ông nội - bố chồng em đi làm cơ quan nhà nước, xí nghiệp có thuê ng nấu cơm cho cán bộ nhân viên, đại khái là không vướng bận gì nữa)

Nhưng lúc em nài nỉ thì bà nhất định không ở, và nói là còn về cơm nước cho ông, bảo bao giờ đi làm thì tao lên trông cho mà đi làm.

Em cũng biết không nhờ gì đc nên chỉ lụi hụi chăm con 1 mình ở Hà Nội, chồng đi từ sáng đến tối, những ngày đầu em chưa thích nghi đc, con khóc, một mình dỗ, điên quá, em đánh con em mấy lần. Cứ như thế cho đến khi con gần 12 tháng, thì em bảo em đi làm. Thế nhưng lại bảo không trông cho, thế nhưng em bảo thuê người ngoài (bà già gần xóm bà ấy chuyên nhận trông trẻ trong xóm, bà ấy bảo bao giờ đi làm thì bảo bà đấy trông cho) nhưng lại không đồng ý, xong lại bảo trông cho. Nhưng em đi làm đc 24 công, thì bà về quê 5 lần.

Đến giờ mình đi làm đc 3 tháng rồi (tính công thì chưa đc 3 tháng) nhưng T7, CN nào cũng về, mà đi lại tháng nhà mình cũng mất 4-5tr tiền đi. Chưa kể, đi đâu bà cũng kể công, như kiểu toàn bà nội trông cháu, thế nhưng mới 3 tháng mà mình đã phải gọi bà ngoại lên trông hộ 3 lần, mỗi lần 2 tuần.

Chưa kể, mình đã phải chuyển chỗ làm 2 lần vì đang đi làm, bà đòi về đi trông cháu ngoại ( con chị gái của chồng mình), không nhờ đc bà ngoại thế là mình lại phải nghỉ làm. Thử hỏi đi làm, mà cứ đi làm đc vài hôm xong lại xin nghỉ 1 tuần ở nhà trông con thì ai ngta mướn nữa

Thế tuần trước ( tính đến hnay thì bà đã về đc hơn tuần rồi) cứ nói vu vơ là sau này về già, sợ không có ai chăm. Vâng, bây giờ ông bà có tý sức khỏe, không giúp con cái cho yên tâm đi làm, nhưng lại ở nhà chơi nghĩ sau này k ai chăm. 

Các chị thử nghĩ xem, có bao nhiêu tiền vét sạch đi chữa, đã thế lúc bầu không đi làm đc, xong nghỉ ở nhà chăm con 1 năm. Tính ra ở nhà mất gần 2 năm, cái gì cũng nhìn vào đồng lương của chồng, không dành dụm đc đồng nào. Đã thế thi thoảng còn gợi ý em đẻ đứa nữa. Mà vc em có phải tự nhiên là đẻ đc đâu, phải IVF mới đc, tiền trăm triệu ấy chứ. Tâm sự với chồng thì chồng k nghe, MC bảo có gì nói thắng ra, em nói ra thì bảo em hỗn hào, láo toét, ở nhà mẹ không dạy, Nói với mẹ đẻ thì bảo nhận nhịn. mà không nói thì bực ghê, đành lên đây tâm sự với các chị cho đỡ bị stress