Chào các mẹ.


Mình mới sinh bé, con đầu, không có kinh nghiệm gì cả. Từ lúc sinh bé xong 11 ngày, mình cứ rối cả lên chưa có thời gian để tìm hiểu các


topic về vấn đề này trước nữa. Mong các mẹ thông cảm và tư vấn giùm:


1. Bé nhà mình 2 hôm nay ngủ không thẳng giấc, bé cứ khoảng 10-15 phút là khóc ỉ i 2 - 3 tiếng rồi ngủ tiếp. Bé có vấn đề gì không các mẹ. (Bé bú mẹ 1 chút rồi bú bình khoảng 40ml và ngủ khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, nhưng bé ngủ chỉ khoảng 12 tiếng / ngày, còn lại thì khóc hờn hoặc nằm chơi).


2. Mình sinh mổ, đau quá, không có kinh nghiệm nên ngay khi sữa về không tích cực cho bé bú mẹ. Giờ đây sữa chỉ ra ri rỉ không biết có được nổi 10ml không. Bé toàn phải bú sữa ngoài. Mình sốt ruột quá. Dù đã uống thuốc lợi sữa, bôi men rượu, cháo móng giò, xôi nếp, sữa bầu. Bé vẫn chịu ti mẹ. Mình cho bé ti mẹ trước đến lúc ti chán mới chuyển qua tu bình.


Liệu mình có bị mất sữa hẳn? Sữa có về lại không các mẹ? Hay dần dần mất luôn? Còn cách nào để sữa về nhiều nhanh không các mẹ?


3. Bé nhà mình mấy hôm nay toàn bị trớ sữa, có bữa trớ cả qua mũi. Trớ ngay khi bú xong lẫn khi vừa ngủ dậy. Bé còn nấc nữa. Hix. Mình đã nâng bé lên mỗi lần cho bú xong, vuốt/vỗ lưng nhưng bé không thấy ợ gì cả. Có cách nào phòng tránh không các mẹ


4. Bé nhà mình bú bình, ị ra phân vàng đều, hơi lổn nhổn trắng như bột sữa, không có mùi tanh. Đó có phải là ị phân lòng trắng trứng (triệu chứng bị bệnh) k?


Mỗi lần bé ị rặn đỏ cả mặt dù phân vẫn nhão. Có phải bé bị táo không các mẹ vì bé rặn thấy khổ quá.


Các mẹ giúp em với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều.