Hạt macca là loại hạt chứa nhiều chất béo tốt ( chất béo không bão hòa) , đây là loại chất béo mà cơ thể cần để giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt giupos cho hệ thống tim mạch khỏe mạnh.

  • Mắc ca giúp ngăn cản sự hình thành cục máu đông, gây tắc nghẽn xơ vữa động mạch
  • Hạt macca là loại hạt duy nhất chứa axit palmitoleic giúp đốt cháy chất béo và kiểm soát sự thèm ăn. Đây chính là lý do bạn ăn béo mà không sợ béo.
  • Macca còn chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa cũng như các nguyên tố khoáng vi lượng cần thiết cho sự trao đổi chất, ngăn cản sự tấn công của gốc tự do.  Tốt cho trí não và là da của bạn.

Xin chia sẻ với các bạn 3 công thức làm sữa hạt mắc ca tại nhà siêu nhanh, siêu dễ, không cần máy móc cầu kì.

Nguyên liệu chúng ta cần:

  • Hạt mắc ca
  • Hạt đậu đỏ
  • Lá dứa
  • Sữa tươi không đường
  • Đường thốt nốt

1. Công thức sữa đầu tiên là sữa mắc ca nguyên chất

sữa hạt mắc casữa hạt mắc ca

Trước tiên các bạn đem mắc ca với nước lọc đem xay nhuyễn với tỉ lệ là 50g hạt mắc ca và 200ml nước. Sau khi xay nhuyễn chúng ta đem lọc loại bỏ phần xác và đem nước thu được đi nấu. Khi đun các bạn nhớ khuấy đều để tránh hỗn hợp của chúng ta nằm dưới đáy nồi. Sau khi hỗn hợp sôi thì cho thêm ít đường thốt nốt và 100ml sữa tươi không đường. Tiếp tục đun cho đến khi sữa sôi lại là được.

2. Công thức sữa mắc ca lá dứa

mắc ca lá dứamắc ca lá dứa

Với công thức sữa như trên và cho thêm nước cốt lá dứa đun sôi là được

3. Công thức sữa mắc ca đậu đỏ

sữa mắc ca đậu đỏsữa mắc ca đậu đỏ

Đem đậu đỏ đi ngâm tầm 8 tiếng đồng hồ sau đó đi xay cùng với hạt mắc ca với tỉ lệ là 1 mắc ca 1 đậu đỏ. Vì đậu đỏ có tính sánh nên các bạn hãy cho nhiều nước một chút. Đem lọc lấy nước bỏ bã. Với công thức sữa hạt mắc ca đậu đỏ thì các đun lâu một chút vì đậu đỏ có vị hăng, các bạn đun đến khi không thấy vị hăng của đậu đỏ thì các bạn mới cho đường và sữa vào. Nếu các bạn muốn nhanh, các bạn có thể đun chín đậu đỏ trước rồi đem xay cùng mắc ca.

Chúc các bạn thành công.

Liên hệ shop để có ngay mắc ca chất lượng làm sữa nhé!

bạn có thể tham khảo website của mình, có rất nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe 100% từ Tây Nguyên 

https://shopvn247.com