Trầm cảm sau sinh là hiện tượng không mấy hiếm hoi đối với các bà mẹ trẻ bây giờ. Nguyên nhân chủ yếu xuất bệnh trầm cảm sau sinh là do tâm lý luôn lo sợ đối với nhiều vấn đề khác nhau. Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác tác động mạnh mẽ đến nguyên nhân dẫn đến việc mắc bệnh trầm cảm sau sinh là do người chồng hoặc do gia đình. Khách quan là do người chồng thiếu sự quan tâm đối với vợ mình sau khi mới vượt qua của ải vào sinh ra tử để sinh em bé ra.

hình ảnh

Việc người chồng hoặc gia đình chồng có quan tâm nhiều hay không là tác động vô cùng mạnh mẽ đối với người phụ nữ mới sinh. Nhiều trường hợp do vì là con gái nên gia đình chồng hoặc chồng trở nên ghét bỏ không quan tâm làm cho tâm lý người mẹ bị ảnh hưởng vô cùng lớn. Vì là do truyền thống thích con trai nên nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn khiến cho người mẹ mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Phụ nữ mắc trầm cảm sau sinh thường dễ trở nên cáu gắt hoặc dễ bị kích động từ nhiều yếu tố kể cả các yếu tố vô cùng đơn giản.

Gây ra việc bị mất ngủ thường xuyên, bồn chồn và đa nghi với mọi người xung quanh. Dần trở nên mất kiểm soát và nhiều hiện tượng còn nảy sinh ra việc căm phẫn, ghét bỏ đứa bé mà mình mới vừa sinh ra. Luôn nghĩ rằng nguyên do dẫn đến việc mình bị như vậy là do sinh ra đứa bé đó. Việc mắc trầm cảm sau sinh là vấn đề vô cùng nghiêm trọng nên nếu mắc trầm cảm sau sinh thì người mẹ nên gặp bác sĩ tâm lý để được tư vấn và chữa trị.