Con trai lên mạng kêu gọi quyên tiền cho cha chữa bệnh rồi bỏ trốn là câu chuyện đầy đau lòng.

Loading interface...

Đằng đẵng 10 năm, người đàn ông ngồi lề đường đợi con trai quá cố tìm về: Vợ bỏ đi biệt

Ông Lý Minh Xuân, 56 tuổi bỗng bị xuất huyết não và nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh. Đã bệnh tình ngặt nghèo, gia cảnh của ông Xuân cũng vô cùng khốn khổ. Không thể đủ tiền chi trả viện phí, con trai của ông đã lên mạng và trình bày hoàn cảnh hiện tại. 

Khi thấy người con khốn khổ lên xin mạng cứu giúp cha bệnh nặng, nhiều người đã mủi lòng thương. Dù không chung máu mủ nhưng chí ít thấy người khác ốm yếu bệnh tật và trong cảnh nghèo túng, không ít tấm lòng vàng đã ủng hộ, góp chút tiền để chung tay. 

Nhưng ngặt nỗi, điều mà không ai tưởng đã xảy ra. Lý Thành - con trai của ông Xuân - đã ôm số tiền 7000 NDT (tầm 24 triệu đồng) cao chạy xa bay trước khi thời hạn kết thúc. Gã đã tắt hết điện thoại, mọi tài khoản xã hội để cắt đứt liên lạc với người thân.  

Khi người cha đang chiến đấu với tử thần trên giường bệnh, gã con đành đoạn cuỗm trọn số tiền “cứu mạng”. Mà người đang nguy kịch là cha của cậu, nhưng máu mủ ruột thịt cũng đã cúi đầu trước lòng tham. Túng quá làm liều nhưng có phải đến mức “liều” trên sinh mạng của cha ruột mình hay không? 

Loading interface...

(Ảnh: news.ifeng)

Lúc ông Xuân nhập viện, vợ ông đã gom hết số tiền tích cóp bao lâu, tầm 15000 NDT (hơn 50 triệu đồng) để chi trả viện phí. Nhưng tình hình nguy kịch, thấm thoắt số tiền đã cạn kiệt. Khi đó, biết tin con trai đang kêu gọi trên mạng, ai nấy trong nhà cũng phập phồng hy vọng sẽ có điều kỳ diệu từ tình người. Thương nhất là người bố, nằm một chỗ trên giường bệnh, không thể nói chuyện được. Nếu ông biết đứa con trai duy nhất, từng được ông yêu thương cưng chiều hết lòng đã đối xử lạnh lùng tới vậy, không biết sẽ sốc tới cỡ nào. 

Chưa nói, gã con đã 34 tuổi và qua một đời vợ. Gã cũng có một đứa con gái nhưng rất vô tâm, hời hợt. Đúng là cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Hành động cuỗm sạch tiền cứu mạng cha quả là khó dung tha! 

Nghẹn lời trước sự cám dỗ của đồng tiền và cái dại dột đến tàn nhẫn của những người trẻ không biết suy nghĩ chín chắn. Lý Thành rất ham chơi, ăn học không đến nơi đến chốn nên có thể gã đã nợ nần, túng thiếu và chộp ngay cơ hội cha nằm viện để kiếm chút tiền từ thiên hạ. Tưởng chừng “chung máu không tanh lòng” nhưng đớn đau quá khi đồng tiền lại bóp nghẹt hết lý trí, tình cảm và đẩy con người vào hành xử cạn lời. 

Nghe chuyện mới thấm thía, rằng có người hiếu thảo với mẹ cha hết lòng nhưng vẫn còn đó những kẻ máu lạnh, xem cha mẹ chẳng khác nào người dưng. Nhìn chuyện người để tự suy ngẫm đến chính mình. Chúng ta lên án người khác sống vô tâm, bất hiếu mẹ cha nhưng cũng soi rọi lại bản thân có đang hời hợt, lạnh nhạt với đấng sinh thành hay không? Có người chăm mẹ lo cha già yếu hết lòng nhưng cũng có những kẻ trốn tránh trách nhiệm, đùn đẩy lẫn nhau hoặc tệ hơn là bỏ rơi.

Nguồn tham khảo: news.ifeng