Mẹ học cách làm chè đậu đen bột nếp để trưa trưa nấu cho cả nhà ăn ngon, thanh mát, tốt cho sức khỏe đấy ạ. 

Chỉ mẹ cách nấu chè bắp nếp ngon, thơm ngọt, tưởng khó nhưng dễ nấu vô cùng

Chè đậu đen ngon ra sao thì khỏi phải bàn rồi phải không các mẹ? Những lúc thời tiết nóng nực thế này thì mỗi ngày nên ăn để thanh mát, tốt cho sức khỏe. Mà mua chè ở người ta nấu sẵn cũng ớn lắm, sợ không đảm bảo vệ sinh, nhất là trong thời gian dịch bệnh bùng phát thế này. Do đó, giờ muốn ăn là em nấu tại nhà, nấu riết mà cả nhà ăn ngán luôn ạ. Vừa tính chuyển nấu món tráng miệng khác thì tối qua em vô tình thấy trên mạng chỉ cách làm chè đậu đen bột nếp, thế là em có thể “biến tấu” món mọi người ngán trở nên ngon hơn, thậm chí ăn còn nhiều hơn mọi hôm nữa ạ. Các mẹ xem cách làm chè đậu đen bột nếp rồi nấu cho cả nhà ăn nhé.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Nguyên liệu

- 250g đậu đen

- 200g đường đen.

- ⅓ muỗng cà phê baking soda.

- ½ muỗng cà phê muối.

- 150g bột nếp.

- 80-100ml nước hơi nóng.

- 2 lá dứa.

- 400ml nước cốt dừa.

- Ít dừa non bào sợi.

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy đậu đen đi ngâm qua đêm, sáng hôm sau xả nước thật sạch rồi cho vào nồi bắt lên bếp, cho thêm 2 lít nước, lá dứa và muối rồi mở lửa vừa.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Bước 2: Trong lúc nấu chè, các mẹ chuyển sang cho bột nếp vào âu, cho nước nóng từ từ vào rồi nhồi bột, trước khi nhồi nhớ phải mang bao tay để đảm bảo vệ sinh.

Bước 3: Khi bột quyện thành 1 khối không dính tay có độ dẻo mềm thì các mẹ vo viên bột nho nho xếp ra khay.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Bước 4: Bắc thêm một nồi nước khác lên bếp đun sôi, sau đó hạ thấp lửa rồi cho các viên bột nếp vào luộc, đến khi các viên bột nếp nổi lên thì chứng tỏ đã chín, tắt bếp.

Bước 5: Quay lại nồi đậu đen trước đó, vì sau khi luộc nửa tiếng chắc chắn đậu gần mềm, đã đến lúc cho thêm baking soda vào.

Loading interface...

Ảnh minh họa - nguồn internet

Bước 6: Cho các viên bột nếp đã nấu chín vào cùng nồi đậu đen, nấu thêm 5 phút. Tiếp đến cho đường vào nấu 10 phút. Cuối cùng cho hết lon nước cốt dừa vào nấu 2-3 phút nữa, tùy theo khẩu vị gia đình mà các mẹ nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 7: Các mẹ mút chè ra bát, rắc thêm ít dừa non bào sợi vào cho ngon lại bắt mắt, thế là hoàn thành cách làm chè đậu đen bột nếp rồi ạ. Giờ thì các mẹ cùng gia đình thưởng thức đi nào!

Nguồn: thông tin tổng hợp