Dị ứng thời tiết là một bệnh phổ biến rất thường gặp và không xác định được số tuổi cụ thể, dị ứng thời tiết xuất hiện quanh năm đặc biệt là thời điểm chuyển mùa, dị ứng thời tiết ngây ra những cảm giác khó chịu cho người mắc.

Dị ứng thời tiết là một hiện tượng xảy ra khi cơ thể của chúng ta phản ứng lúc chuyển mùa, do thay đổi nhiệt độ nóng lạnh hoặc độ ẩm ảnh hưởng đến sự của tế bào nấm mốc đột biến và thay đổi đột ngột nồng độ phấn hoa trong không khí, có tác động xấu đến hệ miễn dịch của cơ thể đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu. Còn phụ thuộc vào những người có cơ địa dị ứng tiếp xúc với những tác nhân gây dị ứng từ bên ngoài như thời tiết, phấn hoa, mưa. Không thể chữa trị được dứt điểm dị ứng thời tiết vì nó liên quan đến cơ địa từng người những người có sức đề kháng mạnh thì dị ứng sẽ tự hết. Đối với những người bị dị ứng thời tiết không nên bôi những sản phẩm không phải của bác sĩ kê đơn, phải có những biện pháp điều trị theo từng đợt và hạn chế tiếp xúc với những lúc thời tiết xấu.

Cách phòng tránh dị ứng thời tiết là hạn chế tiếp xúc với khói bụi, phấn hoa, tuyệt đối không hút thuốc lá và hạn chế uống đồ uống có cồn nhiều nhất có thể để tránh kích thích tình trạng dị ứng trở nên tồi tệ hơn. Ăn đủ chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều loại trái cây, ăn nhiều rau và uống vitamin theo lời khuyên của bác sĩ. Lên lịch biểu chế độ làm việc, dành thời gian nghỉ ngơi hạn chế căng thẳng, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Khi thấy dấu hiệu của dị ứng thời tiết không giảm nhẹ hoặc tệ hơn thì hãy đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được khám và chữa bệnh, nếu không đi chữa trị sớm sẽ để lại những biến chứng không mong muốn sau này.