Chữa cảm cúm, hắt hơi


Nếu con bạn bị cảm cúm, hắt hơi thì hãy thử mẹo dân gian sau nhé, rất hiệu nghiệm đấy.


Dùng tỏi để chữa cảm cúm cho bé.


Dùng tỏi nướng lên rồi nghiền nát vào nước cho con uống. Tỏi nướng lên rất ngọt và thơm nên không sợ cay cho bé đâu nhé.

Loading interface...

Lông mày gọn, đẹp

Các cụ cho rằng lông mày sẽ rất đẹp nếu lấy ngọn lá trầu, hơ nóng rồi vẽ lông mày cho bé. Con trai vẽ 7 lần, con gái vẽ 9 lần.

Dùng lá trầu không để vẽ lông mày cho bé.

Loading interface...

Mắt sáng

Theo dân gian xưa, dùng chanh tươi, non hơ nóng rồi áp lên mắt bé không những giúp mắt bé sáng, mà còn làm đẹp cho cả mẹ bằng cách cũng dùng quả chanh hơ nóng lăn qua lăn lại dưới nách, nách mẹ sẽ tránh được tình trạng bị thâm và hôi nữa đấy.

Loading interface...

Lông mi dài, cong

Để chăm con có được hàng lông mi thật dài và cong, các mẹ thường truyền tai nhau kinh nghiệm khi bé sinh ra được vài tuần, dùng bấm móng tay hoặc kéo bấm lông mi cho con thật cẩn thận. Khi lông mi con mọc trở lại thì tiếp tục cắt tiếp, đủ 3 lần thì sau này lông mi con mọc ra sẽ rất dài và cong.

Loading interface...

Hạ sốt


Các mẹ luôn lo lắng khi chăm con mỗi lần con bị sốt. Theo mẹo xưa thì mẹ hãy thử lấy khoảng 1 – 2 nắm là diếp cá rửa sạch. Sau đó giã nát, lọc lấy nước, đun sôi cho thêm chút đường rồi cho trẻ uống nhé. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ rằng không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nhé.


Dùng rau diếp cá hạ sốt cho con rất hiệu quả.

Loading interface...