Mẹ chồng nhà các chị thế nào, có tâm lý, thương con dâu không? Em cứ nghĩ đến mẹ chồng mình mà thấy ấm lòng quá mọi người ạ. 

Em với chồng yêu nhau từ hồi cấp ba, rồi anh ra nước ngoài xuất khẩu lao động 4 năm mới về. Lúc đó em cũng học xong cao đẳng nên hai đứa cưới. Em xin về làm trong một trường mầm non cách nhà 6 cây số.

Bố mẹ anh quý em lắm, cưới xong mẹ chồng mua tặng em một cái xe tay ga đi làm không phải đi con xe số cọc cạnh nữa. Biết con dâu làm vất vả nên ngày nào về bà cũng nấu cơm canh sẵn đó rồi, thấy em về thì bảo:

“Con vào rửa chân tay nghỉ ngơi để ăn cơm”.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bữa ăn thì miếng nào ngon nhất mẹ chồng đều gắp cho em, lúc bầu bí mà lỡ khen món gì ngon là hôm sau đầy ắp tủ lạnh. Tuy bà nấu không được ngon lắm nhưng nhìn cái cách mẹ dồn hết tâm huyết của mình nấu cho con dâu ăn mà thấy vui lắm.

Lúc con dâu có bầu mẹ chồng em tự tìm hiểu xem uống loại sữa nào hợp mua về để đó. Trong nhà lúc nào cũng có sẵn hoa quả, đồ ngọt để em ăn không bị đói vào đêm.

Đến hôm em có dấu hiệu sinh mẹ chồng sốt sắng đi cùng vào viện. Em đau đến tái cả mặt, nhưng có bà ở bên cạnh cũng thấy an tâm hẳn, mẹ chồng dìu em đi khắp hành lang cho dễ sinh, còn động viên:

“Cố gắng lên con, một tí nữa là hết đau thôi”.

Mấy ngày ở viện hay lúc về nhà ở cữ, mẹ chồng chăm bẵm con dâu kĩ càng lắm. Bữ nào mâm cơm cũng đầy ắp các món lợi sữa, bà đổi món liên tục cho con dâu đỡ ngán. Ngày nào bà cũng tự tay tắm cho cháu trước chứ không để em phải mó vào.

Lúc nào bà cũng dặn đi dặn lại chỉ sợ em quên:

“Chưa hết 3 tháng không được động vào nước lạnh đâu con nhé, bát cứ để đấy mẹ rửa. Không kiêng cẩn thận sau này khổ con ạ”.

Vậy nên em chẳng phải làm gì ngoài việc bế con, ôm con ngủ lăn ngủ lóc cả ngày. Người ta ở cữ có tháng là làm hết việc nọ việc kia, em đây mẹ chồng bắt kiêng rõ lâu. Hơn 3 tháng ngày nào bà cũng đun lá thuốc bắt con dâu tắm chứ chưa được động vào nước thường đâu.

Em bảo:

“Chắc giờ không phải tắm lá nữa đâu mẹ ạ, mẹ vất vả quá ngày nào cũng phải đun”.

Bà nói luôn:

“Cứ tắm thời gian nữa cho khỏe người. Mình kiêng được thì cứ kiêng cho kỹ sau này mới khỏe con ạ”.

Nhiều lúc mẹ chồng chăm bẵm mình chu đáo quá khiến em cũng thấy ngại, chỉ sợ bà vất vả còn con dâu lại nhàn quá. Nhưng em vẫn hạnh phúc vì được mẹ thương như con gái chứ chưa bao giờ có ý ghét bỏ.

Trước chưa đi lấy chồng em còn sợ nhất là sau này gặp phải bố mẹ chồng khó tính thì mình khổ, vất vả hầu hạ họ. Nhưng giờ thì em thấy mình quá may mắn vì không những có được chồng tâm lý, mà bố mẹ chồng lại hết mực thương con dâu. Chị em chúng mình đi lấy chồng cũng chỉ mong như vậy chứ cần gì nhiều hơn thế nữa đâu các mẹ nhỉ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet