Tôi mới lên chức mẹ chồng được hơn 1 năm nay. Dù luôn coi con dâu như con gái nhưng quả thật nhiều khi tôi khó chịu kinh khủng. Tôi đã cố thông cảm, chăm sóc con dâu ở cữ tận tình mà thấy thái độ của nó chẳng lẽ lại trả luôn về nhà thông gia.

Sau đám cưới, con dâu và con trai ở chung với bố mẹ chồng. Để các con thoải mái, mỗi tháng vợ chồng tôi lấy 3 triệu chi tiêu ăn uống, còn lại chúng tôi cân tất. 

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Hàng ngày các con đi làm, tôi ở nhà trồng rau màu rồi lau dọn nhà cửa, nấu nướng đâu vào đấy. Con dâu tôi hiếm khi phải mó tay việc gì. Ở nhà chồng, nó ăn ngủ thoải mái, cuối tuần tận 9-10 sáng dậy. Nói chung từ ngày về làm dâu, nó đã nấu được cho nhà này 1 bữa nào đâu. Giặt rũ phơi phóng trong nhà đều do ông nhà tôi và con trai đảm nhiệm.

Khi con dâu bầu, tôi cũng luôn theo sát chăm chút bồi bổ cho nó. Sau sinh, biết cơ thể phụ nữ yếu cần được nghỉ ngơi, tôi thức đêm thức hôm bế cháu đến rạc cả người.

Con dâu hết 3 tháng ở cữ, nhà lại giỗ cụ nên tôi làm 1 mâm cơm thắp hương. Lúc ăn xong, thấy cháu đang ngủ, tôi bảo dâu đi rửa nốt mâm bát. Vậy mà nó ngúng nguẩy:

“Con vừa mới hết 3 tháng cữ, đụng vào nước sớm nay mai lại khổ vì lạnh tay”

"3 tháng mẹ đã kiêng cho con kỹ quá rồi nên từ hôm đó trở đi, việc rửa bát, tắm giặt, tã lót cho thằng bé là con tự làm dần cho quen. Muốn kiêng lâu, con có thể đeo bao tay mà làm. Mẹ bận nhiều việc nhà nên không thể giúp mãi được". Tôi nói vậy.

Thế mà con dâu tôi tỏ ngay thái độ hậm hực ra mặt. Đến bữa, không thấy tôi bưng cơm nước tận giường như mọi khi nó gắt ầm lên:

“Gần 1h chiều mà bà vẫn chưa mang cơm lên phòng à, con đói mờ mắt rồi. Bữa trưa gì mà quá bữa chiều”

Có hôm tôi còn đang bận lũ gà vịt thì thấy nó gào to:

“6h rồi mẹ cất quần áo cho cháu đi. Con còn phải kiêng leo cầu thang”.

Rồi nó đợi chồng về mách:

“Em mới ở cữ 3 tháng thôi mà mẹ đã bắt làm đủ thứ. Mồm cứ xoen xoét thương dâu như con gái, vậy mà...”

Cũng may chồng nó hiểu chuyện.

“Cô sướng quá hóa rồ à, hơn 3 tháng rồi còn kêu ca gì”.

Tôi đang tính, hết dịch bệnh sẽ thu xếp cho con dâu con trai ra ở riêng nhà để 2 phía đều thoải mái. Chứ vói cái loại trẻ con nghĩ ngắn thế này cứ ở chung như hiện tại thì đến ngày mẹ chồng – con dâu lại đại chiến mất thôi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet