Những trò chơi cảm giác mạnh khiến người ta thích thú, phấn chấn và sôi động hơn, giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi rất tốt nhưng lại tiềm ẩn vô cùng nhiều rủi ro mạo hiểm không thể lường trước.

Cô chủ vừa sinh đôi 2 em bé dễ thương, chú chó ghen tỵ nên đã cắn 2 bé qua đời đau lòng

Khi chơi những trò cảm giác mạnh này, một khi xảy ra tai nạn sẽ cực kỳ nghiêm trọng. Đã có không ít tình huống kinh hoàng xảy ra từ những trò chơi mạo hiểm, giống như trường hợp của một bà mẹ trẻ mới đây.

Loading interface...

Hình minh họa - Nguồn internet

Sự việc xảy ra vào ngày 4/7 tại tỉnh Oise miền Bắc nước Pháp, một người phụ nữ trẻ đã không may tử vong khi chơi trò tàu lượn siêu tốc trong công viên Parc Saint-Paul.

Được biết, để ăn mừng sinh nhật 2 tuổi của con trai, người phụ nữ xấu số này đã cùng chồng, chị và mẹ đến công viên chơi. Tuy nhiên, khi đang chơi trò tàu lượn Công thức 1 thì trượt ra khỏi thanh chắn an toàn, người chồng đã cố gắng túm lấy chân vợ giữ lại nhưng không thành công. Xe cấp cứu lập tức được gọi đến nhưng người phụ nữ này đã tử vong tại hiện trường. Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13 giờ 45 phút giờ địa phương.

Loading interface...

Trò tàu lượn siêu tốc Công thức 1 tại công viên Parc Saint-Paul. Ảnh: Youtube

Tàu lượn Công thức 1 chỉ là 1 trong 45 trò tàu lượn tại công viên, đây là trò chơi chỉ cho phép trẻ em cao trên 1m21. Đáng chú ý, vào năm 2009, cũng có một vụ tai nạn chết người khác từng xảy ra trên chính trò tàu lượn siêu tốc trên.

Loading interface...

Nguồn: Người lao động

Đúng như tên gọi, những trò chơi mạo hiểm này quả thực vô cùng nhiều rủi ro. Để tránh những tai nạn thương tâm như vậy, các mẹ hãy chú ý nhắc cả nhà những điều lưu ý sau nhé!

Đảm bảo sức khỏe khi chơi

Người muốn chơi trò mạo hiểm đều phải có một sức khỏe tốt. Những người yếu tim, có sức khỏe yếu hay đang trong quá trình hồi phục sức khỏe thì tuyệt đối tránh xa.

Những trò chơi này sẽ khiến người chơi cảm thấy sợ hãi cực độ hoặc phải gồng mình để ứng phó với độ cao hoặc tốc độ lớn, bởi vậy nếu cảm thấy sức khỏe không đáp ứng được thì tốt nhất là không nên chơi.

Kiểm tra các thiết bị an toàn

Trước tiên, nếu muốn chơi trò mạo hiểm, bạn phải chọn những địa điểm, trung tâm vui chơi an toàn, uy tín.

Trước khi chơi, hãy quan sát thật kỹ để kiểm tra các thiết bị an toàn có đầy đủ và hoạt động tốt hay không. Nếu cảm thấy có gì đó bất thường, hãy lập tức báo cho những người có trách nhiệm để xử lý kịp thời.

Nếu bạn không được cung cấp đủ thiết bị an toàn hoặc cảm thấy không đủ an toàn khi chơi, hãy dừng trò chơi lại.

Tuân thủ quy định của trò chơi và người hướng dẫn

Trò chơi mạo hiểm luôn có những quy định riêng để bảo đảm an toàn cho người chơi. Bởi vậy nếu xác định chơi, hãy nghiêm túc tuân thủ những hướng dẫn này để đảm bảo an toan cho chính mình và mọi người.

Đừng bỏ qua thời tiết

Nếu gặp thời tiết không thuận lợi như trời nhiều gió, mưa, sương mù hoặc thời tiết quá lạnh, quá nóng thì tuyệt đối không nên cố chơi. Ngày đẹp trời còn rất nhiều, đừng cố kẻo gặp phải những sự cố không may.

Nguồn: Tổng hợp