Vụ việc kinh hoàng này đã gây chấn động dư luận và cũng là lời cảnh tỉnh sâu sắc đến các bậc cha mẹ, nhất là những gia đình có nuôi chó, mèo làm thú cưng.

Mâu thuẫn, nam sinh lớp 9 ném bạn học từ tầng 4 xuống sân trường: Có thể bị tàn phế suốt đời

Có nhà mẹ nào vừa có em bé lại vừa đang nuôi chó, mèo không ạ? Thật ra cho trẻ em chơi cùng chó, mèo rất tốt cho sự phát triển và hình thành tính cách. Trẻ có thể học cách chăm sóc một con vật cũng như cách đối xử tử tế và ân cần với mọi người, điều này giúp trẻ lớn lên với một trái tim ấm áp, dịu dàng hơn.

Loading interface...Nguồn: The Sun

Thế nhưng nuôi chó mèo khi trẻ còn nhỏ lại đồng thời có vô cùng nhiều nguy hiểm tiềm ẩn, trẻ có thể lây bệnh, và có thể gặp những tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng như câu chuyện này.

Elaine Novais, 29 tuổi và chồng anh Regis, 32 tuổi đến từ thành phố Piripa, bang Bahia, Braxin, bị hiếm muộn, vợ chồng họ đã nỗ lực suốt 9 năm và cuối cùng, may mắn cũng mỉm cười. Họ mang thai đôi và sinh được hai cô công chúa vô cùng xinh xắn, đáng yêu.

Loading interface...

Hai chú chó rất quấn quýt khi Elaine mang bầu. Ảnh: The Sun

Trước khi có con, vợ chồng Elaine có nuôi hai chú chó để bầu bạn. Chúng rất ngoan ngoãn và dễ bảo. Suốt 5 năm, vợ chồng cô coi chúng như con và chăm sóc rất cẩn thận. Những tưởng sau khi cô sinh, những chú chó này sẽ đối xử với hai em bé thật ân cần. Nhưng nào ngờ đâu, chó cũng biết ghen tỵ.

Vào một ngày, trong khi chị Elaine đang đứng nói chuyện với hàng xóm thì bỗng nghe thấy những âm thanh lạ phát ra trong phòng ngủ. Linh cảm của một người mẹ mách bảo chị có chuyện chẳng lành, Elaine lập tức lao vào và chứng kiến cảnh tượng không thể nào quên: Một trong 2 chú chó đang tấn công cặp sinh đôi mới sinh được 26 ngày của họ là Anne và Analu.

Loading interface...

Hai em bé dễ thương mới sinh được 29 ngày thì gặp nạn. Ảnh: The Sun

Chị kinh hãi khi thấy bụng các con đã bị cắn nát, Elaine lao vào cố gắng kéo con chó hung hăng khỏi 2 con gái rồi gọi cứu thương. Các y tá đã sơ cứu ban đầu cho các con trước khi chuyển chúng tới bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, một bé đã tử vong ngay sau cuộc tấn công, một bé dù đã được các bác sĩ nỗ lực cữu chữa nhưng cũng không thể qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Loading interface...

Chú chó lai giống Labrado và chó săn cáo Mỹ đã tấn công hai em bé. Ảnh minh họa - Nguồn internet

Vụ việc lập tức gây chấn động dư luận. Vợ chồng Elaine cảm thấy trời đất như sụp đổ, họ chỉ vừa mới vui mừng đón chào 2 con gái sau 9 năm ròng rã cố gắng được vài ngày thì tai họa lại ập đến.

Loading interface...

Nguồn: Dân Sinh

Vậy nên, để tránh những tai nạn không mong muốn, những gia đình đang nuôi trẻ nhỏ nhất định phải lưu ý:

- Tốt nhất không nên nuôi bất kỳ con vật nào trong nhà, nhất là những loại thú cưng lớn, giống loài nguy hiểm vì bạn sẽ không thể nào lường trước được việc gì sẽ xảy ra. Đừng biện hộ rằng bình thường chúng rất ngoan, hiền và dễ bảo. Giống như câu chuyện bên trên, chuyện gì cũng có thể xảy ra, đừng chủ quan.

- Nếu vẫn muốn nuôi, hãy chọn những loại thú cưng an toàn, lành tính nhất và tốt hơn hết, khi bạn không thể để mắt 100% đến trẻ thì phải xích, đeo giọ mõm cho thú cưng.

- Với trẻ em nhỏ, chưa nhận thức, chưa biết kêu cứu thì tuyệt đối cho tránh xa thú cưng.

- Kiểm tra sức khỏe thú cưng định kỳ.

Nguồn: Tổng hợp