Mới còn nhỏ mà hung hăng vậy, không biết mốt lớn sẽ như thế nào nữa các mẹ nhỉ?

>>> Tung clip nữ sinh đánh nhau, cô gái bị Công an xử lý: Đăng gì lên mạng, phải suy nghĩ kỹ

Vụ này xảy ra hồi năm ngoái rồi, nhưng vừa rồi Tòa án mới đem ra xét xử nè các mẹ.

Mình đọc được tin trên trang Daily Mail, là như thế này, vào sáng ngày 16/9/2019, Huang – học sinh lớp 9 và nạn nhân là Wei – học sinh lớp 8 đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, cả 2 đã lao vào đánh nhau trước mặt bạn bè.

Loading interface...Ảnh cắt từ clip 

Huang đã dùng một tay nắm cổ, một tay túm đũng quần của Wei rồi ném qua lan can tầng 4 của trường học. Nạn nhân rơi xuống sân trường và sau đó đã được đưa đến Bệnh viện ở địa phương cấp cứu trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Quảng Tây để chăm sóc dài hạn.

Bố của nạn nhân cho biết ông đã chi hơn 200 ngàn Nhân dân tệ, tương đương 650 triệu đồng Việt Nam để điều trị cho con. Ông lo lắng vì việc chi tiền nhiều dẫn đến cả gia đình rơi vào cảnh túng quẫn. Hiện Wei đã được xuất viện nhưng các bác sĩ cảnh báo rằng cậu bé có thể sẽ tàn phế suốt đời.

Phiên tòa ở địa phương đã diễn ra vào ngày 17/6/2020 vừa qua. Tại đây, bố của Wei đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng nguyên nhân của vụ việc là do con trai ông gây chuyện. Bố của Wei khẳng định rằng ông chưa bao giờ nghe lời phàn nàn về con trai từ phía nhà trường cũng như các vị phụ huynh khác. Trong khi đó, bố của Huang lại khăng khăng rằng con trai mình bị tâm thần, mặc dù cảnh sát đánh giá cậu bé này hoàn toàn khỏe mạnh.

Loading interface...

Ảnh chụp từ trang Daily Mail

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, Huang đã đánh nhau với bạn cùng lớp của Wei trước khi đánh Wei. Sau đó, Huang đã nhấc bổng em Wei lên và ném khỏi ban công trong cơn tức giận.

Hiện Huang đang bị các công tố viên cáo buộc tội giết người có chủ ý. Theo Luật hình sự của Trung Quốc, bất kỳ ai bị cáo buộc vào tội danh này, sẽ phải chịu mức án từ 03 năm đến 10 năm tù khi có các tình tiết tương đối nhẹ, bao gồm gây ra thương tích nghiêm trọng cho một người.

Ở Trung Quốc, giết người có chủ ý có thể phải chịu án tử hình trong trường hợp nghiêm trọng nhất.

Phiên tòa dự kiến sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng trong thời gian tới.

Ở Việt Nam, nếu có vụ án tương tự xảy ra, mức án dành cho tội giết người theo Điều 123 của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, đối với một nam sinh lớp 9 (15 tuổi) chỉ có thể là tù có thời hạn, cụ thể là từ 3,5 năm đến 10 năm, bằng 1/2 mức phạt tù mà điều luật quy định. Ngoài ra, còn phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tính mạng cho nạn nhân, theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2015.

Bởi vậy, con cái mà có gây ra tội, khổ nhất là cha mẹ chúng, vì thế, đang trong độ tuổi đi học, nhất là độ tuổi dậy thì, khá nhạy cảm về tâm sinh lý, mẹ dạy con cẩn thận, tránh có những hành vi bạo lực.

Tổng hợp