Mặc quần áo sáng màu trông rất đẹp và lịch sự, nhưng khổ nỗi chỉ cần sơ ý làm đổ đồ ăn, thức uống thôi là bị vấy bẩn, mà nếu đó là trà hay cà phê thì nan giải vô cùng. Bởi lẽ dù dùng bằng bột giặt thông thường bao nhiêu lần cũng không xử lý được. Chỉ khi nào các mẹ biết tận dụng các nguyên liệu dưới đây thì mới sạch sẽ thôi, hiệu quả đến mức nhìn như mới đấy ạ.

Hí hửng khoe "mùa sầu riêng tới rồi", cô gái bị dân mạng mắng phí của khi nhìn thấy thành phẩm

Dùng chanh 

Thật ra trong trường hợp bị đổ trà hay cà phê lên quần áo sáng màu thì có thể mua thuốc tẩy về xử lý, nhưng như vậy thì tốn kém và hơn hết là hại da tay. Cho nên, các mẹ hãy dùng “thuốc tẩy tự nhiên”, đó là chanh. Các mẹ cứ cắt một lát chanh rồi chà lên nhiều lần sẽ thấy vết bẩn mờ đi, cứ làm đến khi thấy ưng ý thì xả lại nước sạch là được. Lưu ý nhỏ là khi bị đổ trà hay cà phê lên quần áo thì các mẹ xử lý càng sớm càng tốt nhé!

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng lòng đỏ trứng

Ít ai biết rằng, lòng đỏ trứng ngoài cung cấp dinh dưỡng cho con người khi dung nạp thì nó còn có thể giúp ích trong việc giặt giũ. Chẳng hạn quần áo bị bẩn do trà hay cà phê thì các mẹ cho lòng đỏ trứng vào bát nước ấm, đánh tan rồi bôi hỗn hợp lên vị trí cần làm sạch. Sau vài phút hỗn hợp khô, cứ giặt giũ quần áo lại như thông thường.

Đối với vết bẩn đã bị để quá lâu, trở nên “cứng đầu”, các mẹ cần thay đổi chiến thuật bằng việc dùng lòng đỏ trứng với glycerin. Cũng thực hiện cách bôi đều hỗn hợp này lên vết bẩn và chờ cho khô hoàn toàn. Sau đó, đem quần áo giặt lại với nước ấm và xà phòng, như vậy sẽ sạch mà không lo bị phai màu gì ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Dùng phèn chua

Nếu trong nhà có sẵn nước amoniac, các mẹ hãy pha loãng nó với nước ấm, lấy thêm phèn chua trộn vào để tăng khả năng làm sạch. Thoa hỗn hợp này trực tiếp lên vết dơ, ố vàng thì sau khi giặt với bột giặt và phơi khô sẽ nhận được kết quả như mong đợi, vậy là các mẹ có thể tiếp tục mặc và đỡ mua quần áo mới rồi.