Em đang hoang mang lắm mng ơi, tuần 31,5 e đi siêu âm, em bé đc cỡ 1,7-1,8kg, bác sĩ bảo bình thường, các chỉ số khác bsi cũng bảo bình thường.


Nhưng sang tuần 34, trong lúc này em bị trào ngược tiêu hoá, ăn uống k ngon và mất ngủ, nên em ko tăng cân sau 3 tuần, em bé của em chỉ tăng lên có 100gram, là bé được 34 tuần mà chỉ 1,925kg thôi à, bác sĩ bảo thai quá nhỏ nhỏ xíu, bị suy dinh dưỡng, đồng thời chích 2 mũi trưởng thành phổi.(lúc này đk lưỡng đỉnh là 83, chiều dài xương đùi là 62)


Sau đó tuần 35, tái khám, lúc này bác sĩ ko nói cân nặng bé, nhưng nói chỉ số cơ thể bé ko tăng, đk lưỡng đỉnh vẫn 83, chiều dài xương đùi lên được có 62 thôi.


Bác sĩ kết luận luôn thai suy dinh dưỡng trong tử cung, và phải xem xét trường hợp mổ lấy thai sớm để mang ra ngoài nuôi, vì trong bụng mẹ bé ko phát triển gì mấy.


Theo siêu âm doppler thì đg truyền từ mẹ sang con vẫn tốt, bác sĩ nghi ngờ do bản thân con em tiếp thu chất k tốt, chứ k phải do em ăn uống (do trong 1 tuần đó em cũng tăng cường dinh dưỡng rất nhiều, em lên 0,5kg trong 1 tuần).


Nước ối của em vẫn tốt, đo tim thai vẫn ổn.


Giờ bác sĩ kêu phải theo dõi sát cử động thai, nếu thai máy yếu phải đi bv ngay, sợ tim thai suy hoặc cạn ối thì phải mổ lấy thai gấp, còn nếu không thì vẫn ráng kéo dài thai kì đến tuần 37 hoặc 38 là tối đa, rồi chích thuốc giục sanh nếu em muốn sanh thường.


Bác sĩ còn nói không thể mong trường hợp con em to ra bình thường được, nên cứ ăn uống nhiều dinh dưỡng, bé hấp thu đc bao nhiêu hay bấy nhiêu. Quan trọng nhất là theo dõi thai máy.


Tuần sau e lại đi tái khám.


Em lo quá mấy chị ơi, mấy chị đã sanh rồi trong topic này hồi âm cho em yên tâm với.


Có ai biết thông tin gì thì hồi âm cho em với ạ, e cám ơn nhiều, e còn trẻ lắm, sn 94, con đầu lòng nên rất là sợ và lo ạ.


Gởi từ ứng dụng Webtretho của Smileoanh