Nhà mình rất thích trẻ con..thích đông vui...Nhưng mình không dám nghĩ tới việc sanh mổ lần 3 chứ đừng nói đến vụ sinh mổ lần 4..Ấy thế mà có nhiều Mẹ sanh con 1 bề cứ hy vọng lần sau đc 1 cô công chúa hay 1 hoàng tử cho có nếp có tẻ...Giống như bạn mình bữa mới mổ lần 3...nghe mà sợ!bao nhiu rủi do.....................Vậy mà có 1 bà mẹ vĩ đại thế này nè..


Chị T.M, 31 tuổi, sinh con lần thứ tư với tất cả những lần sinh đều phải mổ. Hiện sức khỏe chị T. đã trở lại bình thường sau khi mổ lấy con được 2 ngày. Em bé nặng 3,1 kg, kháu khỉnh, khỏe mạnh.
Chăm sóc trẻ sơ sinh ở Bệnh viện Trung ương Huế (ảnh minh họa)Thoát hiểm sau ca mổ khá hi hữu, chị T cho hay: Nghe bác sĩ ở Đà Nẵng và một số bệnh viện có uy tín ở TP HCM từ chối, không dám mổ sinh lần thứ bốn vì không đảm bảo tính mạng cho mẹ, tôi sợ lắm. Đã có lúc tôi nghĩ, hy sinh bản thân mình để cứu con nhưng may mắn là Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận. Với đội ngũ có chuyên môn, các bác sĩ ở đây đã cứu tính mạng cho mẹ con tôi.Nhận ca mổ, Ban chủ nhiệm Khoa Sản đã chọn người có chuyên môn giỏi để phẫu thuật. Ths-BS chuyên khoa II Lê Sĩ Phương, Phó Khoa Sản Bệnh viện Trung ương Huế, thực hiện ca mổ. Ông cho biết: Đây là ca mổ khá phức tạp, phải xử lý nhiều tình huống. Vì ba lần mổ trước, tử cung và ruột dính chặt vào thành bụng, vết mổ sẹo xơ và rất mỏng, may mà chưa nứt vỡ, thêm vào đó, bàng quang của bệnh nhân bị dính chặt và treo lên cao do mổ nhiều lần, bóc gỡ khá khó khăn. Phải có kinh nghiệm, phẫu thuật viên mới bóc tách gỡ dính, tránh tổn thương các bộ phận xung quanh, nhất là dễ làm tổn thương bàng quang và ruột, đặc biệt khi lấy thai ra không khéo cũng dễ làm rách bàng quang, tử cung và các mạch máu tử cung, làm cho cuộc phẫu thuật phức tạp thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.Theo các bác sĩ sản khoa, mổ lấy thai lần thứ tư, rất nguy hiểm. Do mổ nhiều lần, đoạn dưới cổ tử cung (CTC) bị mỏng, khi mổ sẽ bị chảy máu. Sẹo mổ càng nhiều lần, càng bị nhiều biến chứng. Có thể gây thai chửa không đúng chỗ. Nếu thai chửa ngay vết sẹo cũ sẽ gây băng huyết, vỡ khối thai từ giai đoạn sớm. Tình trạng băng huyết làm bệnh nhân bị choáng, phải mổ cấp cứu, cắt bỏ dạ con để cứu mẹ. Nếu thai chửa đủ tháng cũng dễ gặp biến chứng là rau thai cài răng lược vào sẹo mổ cũ xuyên bàng quang kèm nhau tiền đạo.Khi thai đủ tháng, mổ sẽ gây chảy máu dữ dội. Đây là tình huống chảy máu nặng trong cấp cứu sản khoa. Nếu không được chuẩn bị chu đáo như không có đủ lượng máu truyền, thiếu bác sĩ gây mê, hồi sức tốt, thiếu bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm thì tính mạng bệnh nhân sẽ gặp nguy hiểm. Trong tình trạng này, tỉ lệ nguy hiểm tăng lên theo số lần sinh mổ.


Trường hợp nguy hiểm nữa là khi mổ lấy thai nhiều lần, sẽ làm vết mổ bị xơ hóa và kém liền sẹo, gây nứt, vỡ tử cung ngay cả khi chưa chuyển dạ. Trường hợp mổ lấy thai lần thứ bốn như bệnh nhân T.M, không bị biến chứng là điều may mắn và khá hiếm. Nếu bệnh nhân bị vỡ tử cung đột ngột (thường gặp ở tình trạng mổ lấy thai lần thứ bốn) thì bác sĩ giỏi, hoặc phương tiện hiện đại cũng không thể cứu sống bệnh nhân.


(Nguồn : http://nld.com.vn/suc-khoe/thoat-hiem-sau-bon-lan-sinh-mo-20130807040617246.htm)


Có nên mạo hiểm sau khi sanh tập 2 sẽ dưỡng sức làm tiếp tập 3 k các Mẹ nhỉ????sợ thì sợ mà ham thì ham...lửa đang âm ỉ chờ bùng cháy đây....hihi!