Có con là điều mà nhiều cặp vợ chồng trẻ cần quan tâm, nhưng thực tế bây giờ người ta đã cẩn trọng hơn rất nhiều so với ngày xưa

Việc thụ thai không còn là may rủi nữa mà các cặp đôi đều có sự chuẩn bị hoàn hảo. Chẳng hạn như dinh dưỡng, nhiều người sẽ ăn rất nhiều thức ăn dễ thụ thai. Tuy nhiên ít người biết có những thực phẩm là thuốc tránh thai tự nhiên. Nếu hai vợ chồng khỏe mạnh mà lâu không đậu thai thì cũng có thể kiểm tra xem liệu có phải do ăn những thực phẩm này hay không.

1. Đu đủ

Đối với phụ nữ mong con, đu đủ lại là loại trái cây nguy hiểm hơn cả. Vì chất protease có trong đu đủ sẽ phản ứng với progesterone trong cơ thể khiến người phụ nữ khó mang thai.

hình ảnh

2. Đồ chua

Ngày nay, rất nhiều người phụ nữ thích nhâm nhi thức ăn với đồ chua, có vị chua chua, cay cay, thậm chí có một chút ngọt, không chỉ tạo cảm giác ngon miệng mà còn có thể ăn với cơm rất ngon. Nhưng thực chất các loại đồ chua trên thị trường bản thân nó đã chứa rất nhiều muối, là thuốc tránh thai tự nhiên. Sau khi muối dưa sẽ phản ứng thành nitrat khiến phụ nữ dễ bị sẩy thai, hoặc khó có thai.

hình ảnh

3. Đồ lạnh

Trên thực tế, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy chỉ cần không phải trong kỳ kinh nguyệt là có thể tự tin ăn kem, đồ uống có đá,…. Và nhiều người không nghĩ đến việc phải tránh những thực phẩm này khi chuẩn bị mang thai. Ăn quá nhiều những thực phẩm này sẽ khiến phụ nữ bị nhiễm lạnh trong tử cung, không có lợi cho sự thu thai.

hình ảnh

Tất nhiên, phụ nữ có những thứ họ không thể ăn, và đàn ông đương nhiên có những thứ họ không nên ăn khi cố gắng thụ thai. Chẳng hạn như thuốc lá, đồ uống có cồn. Điều này đã được sự đồng tình của hầu hết mọi người, vì ở mức độ nào đó chún đều độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Vì vậy, nếu các ông bố muốn có con, điều quan trọng nhất là phải bỏ thuốc lá và uống đồ có cồn. Ngoài ra cũng lưu ý không nên ăn đồ chiên rán, cà phê, tỏi, rau mùi…

Sau khi đã biết các thực phẩm là thuốc tránh thai tự nhiên, chắc mọi người cũng hiểu rằng cả nam và nữ đều nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình nếu đang cố gắng có con. Và việc từ bỏ các món ăn yêu thích này cũng giúp thai nhi phát triển khỏe hơn sau khi thụ thai.