Nhiều ý kiến trái chiều nhau trong cộng đồng làm đẹp có nên sử dụng toner trong chu trình chăm sóc da hay không ? Nó có thật sự cần thiết hay chỉ là chúng ta đang chăm chăm theo những bước đã có sẵn mà lãng phí tiền cho những chai toner?

Với bản thân mình thì trong chu trình skincare của mình thì không thể thiếu toner được. Toner hay người ta còn gọi là nước hoa hồng thì nhiều người cho rằng việc sử dụng toner là lãng phí và không cần thiết. Cũng có những người thần thánh hóa tác dụng của toner như làm se lỗ chân lông, trị mụn, làm trắng da,...Những suy nghĩ như vậy thì thực sự chưa đúng và phù hợp vì về cơ bản thì toner sẽ có 2 loại là toner cấp ẩm và toner acid. Chúng ta chỉ sử dụng nó đơn giản như tác dụng của chúng là làm sạch da với toner acid và cấp nước cấp ẩm tức thời với toner dưỡng ẩm. Đừng kì vọng quá nhiều vào những tác dụng như trị mụn, trị thâm nhé.

Toner acid đúng như tên gọi của nó là những toner có chứa các acid như AHA, BHA hoặc hỗn hợp cả 2 chất trên hay có thể là những dẫn xuất khác của AHA và BHA. Toner acid có tác dụng làm sạch da sau bước tẩy trang và sửa rửa mặt, lấy đi những bụi bẩn, cặn chất còn bám lại trên da và đặc biệt là các lớp cặn surfactant thường có trong sửa rửa mặt. Nó chỉ có tác dụng đơn giản như vậy thôi nhưng giúp làm sạch da thêm một lần nữa để làn da có thể hấp thu các chất ở các bước dưỡng sau được tốt và hiệu quả hơn. Còn việc của lựa chọn sản phẩm toner acid như thế nào là tùy thuộc vào tình trạng da của bạn. Mới bắt đầu sử dụng thì nên sử dụng từ nồng độ thấp và tăng dần nếu hợp.

Toner dưỡng ẩm có tác dụng cấp ẩm hay cấp nước một cách tức thời cho da của bạn vậy. Đây là những toner chứa Hyarulonic Acid (hay còn gọi là HA) , B5, amino acid, chiết xuất rau má, hoa cúc... Các bạn có thể sử dụng toner này sau bước sử dụng toner acid luôn và đối những bạn da dầu thì mùa hè nắng nóng này chỉ cần sử dụng toner dưỡng và serum thì có thể bỏ qua kem dưỡng ẩm vì kem dưỡng ẩm dễ làm bí da.

Mình chia sẻ những thông tin mà mình tự tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm từ các cộng đồng làm đẹp nên mong sẽ giúp đỡ được mọi người một phần nào đó trong chu trình chăm sóc da. Còn việc lựa chọn sử dụng toner hay không sử dụng thì đó là quyết định khác nhau của mỗi người nha.