Tips chọn nước hoa dùng vào mùa đông cho các bạn nữ

Nên chọn nước hoa có mùi nồng nàn hơn vào mùa đông

Tỷ lệ tinh dầu trong các chai nước hoa được phân thành những nhóm sau:

  • Perfume extract (PE): Tinh dầu có độ đậm đặc cao, tỷ lệ tinh dầu từ 22 – 40%, thời gian lưu hương có thể tới 12h.
  • Eau de Parfum (EDP): Nước hoa có độ đậm đặc tương đối cao, tỷ lệ tinh dầu thấp hơn perfume extract, trong khoảng 12 – 20%, thời gian lưu hương 8 - 10h.
  • Eau de Toilette (EDT): Nước hoa có độ đậm đặc ở mức khá, tỷ lệ tinh dầu trung bình trong khoảng 5 – 12%, thời gian lưu hương 4 - 7h tùy loại.
  • Eau de Cologne (EDC): Tỷ lệ tinh dầu tương đối ít, chỉ trong khoảng từ 2 – 4%, thời gian lưu hương 3 - 4h tùy loại.
  • Eau Fraiche (EF): Mức độ tinh dầu rất loãng, chỉ khoảng từ 1 – 3%, mùi hương nhanh phai rõ rệt, thời gian lưu hương chỉ khoảng 1 -3h.

Vào mùa đông, tốt nhất bạn nên chọn loại nước hoa có nồng độ EDP để có độ lưu hương  và khả năng tỏa hương tốt nhất

Hãy chú ý đến nốt hương cuối khi chọn nước hoa

Mỗi loại nước hoa có 3 tầng hương cơ bản. Nó bao gồm nốt hương đầu (top notes), nốt hương giữa (middle notes) và nốt hương cuối (base notes).

Hương đầu là hương bạn cảm nhận được ngay lập tức khi xịt nước hoa lên da thịt. Mùi của nó phổ biến là hương trái cây. Mùi hương rất nhẹ và dễ bay hơi. "Cuộc đời" của top notes sẽ chỉ tồn tại chừng 15 - 20 phút.

Hương giữa được coi là trái tim của nước hoa, bạn sẽ cảm nhận được tầng hương này sau khi các nốt đầu tiên mờ dần.

Hương cuối là thứ hương thơm "đậm vị" nhất, lưu giữ lâu nhất trên cơ thể bạn. Nó hòa cùng chút hương còn lại của middle notes để tạo ra thứ mùi thơm lâu dài. Vì vậy, khi xem xét loại nước hoa nào phù hợp với mùa đông. Bạn cần chú ý nhất tới thông tin về mùi hương của nốt hương cuối. Bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của nhân viên tại quầy để biết được chi tiết. Nếu như base notes là các mùi như vani, gỗ đàn hương, hoắc hương và xạ hương thì đây là mùi hương bạn nên chọn để sử dụng vào thời tiết lạnh giá của mùa đông.

Hương thơm ngọt ngào và nồng ấm cho mùa đông

Những mùi hương ngọt ngào có vẻ "quá sức" trong những tháng hè, thời tiết nóng bức, nhưng nó lại hoàn hảo trong thời tiết lạnh.

Những huongw thơm ngọt ngào vừa mang phong cách trẻ trung, nữ tính cho các bạn nữ. Ngoài ra, vào những ngày se lạnh, hương thơm ngọt sẽ phát huy tốt công dụng của mình, không bị nồng gắt hay gây cảm giác khó chịu cho người xung quanh. Ngược lại, nó còn mang đến cảm giác ấm áp, dễ gần cho người dùng.

Một số chai nước hoa có thích hợp dùng vào mùa đông.

Trên đây là 1 số tips giúp các nàng chọn được một hương nước hoa thích hợp cho mùa đông sắp tới.

Cảm ơn vì đã xem bài viết