Phun môi thẩm mỹ có đau không? Đang là câu hỏi của nhiều người muốn thực hiện nhưng sợ đau và các chịu chứng. Cùng tìm hiểu việc phun môi thẩm mỹ có đau không?

Phun môi thẩm mỹ có đau không?

Hiện nay với công nghệ phun môi tiên tiến và hiện đại. Mực phun sẽ được đưa vào các đầu kim và đâm xuyên trực tiếp vào da môi, sẽ gây ra cảm giác châm chích. Tuy nhiên, bạn sẽ không hề cảm thấy đau hay nhói vì trước khi thực hiện việc phun xam sẽ tiến hành ủ tê trước. Sau khi hết thuốc tê, quanh môi sẽ hơi nóng rát và khó chịu. Những ngày đầu có thể dùng thuốc giảm đau do bác sĩ kê, sau khoảng 2 đến 3 ngày những cơn đau sẽ thưa dần rồi hết hẳn. 

Như vậy việc thực hiện phun môi thẩm mỹ sẽ không hề gây đau đơn hay nhói trong quá trình thực hiện và sau khi thực hiện phun môi

Tham khảo: Phun môi giá bao nhiêu tiền?

hình ảnh

Những rủi ro khi phun môi tại các cơ sở không uy tín

Có thể bị nổi mụn nước sau khi phun môi

Nhiều chị em tiến hành phun môi tại các cơ sở không uy tín trên môi xuất sẽ hiện những mụn nước màu trắng li ti. Và với những người cơ địa dữ thường xuất hiện mụn nước trong vòng 3-4 ngày đầu sau khi phun môi. Để khắc phục điều này, chị em cần lưu ý một số điều sau:

+ Không chạm vào môi sau khi phun

+ Không uống nước trực tiếp, mà hãy uống nước bằng ống hút

+ Kiêng thực phẩm giàu protein gây nóng và chất kích thích: trứng, cá, thịt bò, gà, rau muống, xôi, ....

Có thể bị nhiễm trùng sau khi phun môi

Những biểu hiện sưng, chảy máu, tụ mủ kéo dài là những chịu chứng của việc nhiễm trùng sau khi phun môi. Nguyên nhân có thể do trước khi thực hiện phun môi những dụng cụ thực hiện phun môi không được sát khuẩn trước. Nếu có những biểu hiện thì bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn hoặc đến ngay bệnh viện để được bác sĩ tham khám.

Bị dị ứng với mực phun

Dị ứng khi phun môi thường biểu hiện bằng việc da bị viêm, tróc kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Hầu hết mực phun môi hiện có trên thị trường đều chứa các thành phần hóa học độc hại. Tuy nhiên, các sản phẩm sản xuất ở Âu Mỹ, hoặc chiết xuất từ thành phần thảo mộc thường ít gây tác dụng phụ hơn các loại mực xuất xứ không rõ ràng, đặc biệt là các loại có nguồn gốc từ Trung Quốc. Vì vậy, chị em cần lựa chọn các trung tâm uy tín để tránh những hậu quả không đáng có.

>> Tham khảo dịch vụ phun môi thẩm mỹ tại Seoul Center: https://seoulcenter.vn/dich-vu/phun-moi-tham-my