Niềng răng giá bao nhiêu tiền là vấn đề thường được quan tâm nhiều nhất trước khi người niềng đưa ra quyết định niềng răng. Vậy niềng răng giá bao nhiêu và các yếu tố nào ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết!

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào loại mắc cài cụ thể mà bạn chọn, tình trạng răng miệng, cơ sở nha khoa cũng như thời gian mà bạn đeo niềng răng.

hình ảnh

Các lựa chọn của bạn sẽ bị giới hạn bởi các loại mắc cài mà bác sĩ chỉnh nha của bạn có kinh nghiệm, cũng như các vấn đề về căn chỉnh cụ thể của bạn. Hầu hết các bác sĩ chỉnh nha đều tư vấn miễn phí, vì vậy bạn nên đến khám ở nhiều nơi khác nhau để tìm được mức giá và kế hoạch phù hợp.

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng răng

Tùy thuộc vào phương pháp niềng răng bạn chọn sẽ quyết định niềng răng giá bao nhiêu tiền. Dưới đây là một số loại niềng răng phổ biến hiện nay:

  • Niềng răng mắc cài kim loại là loại điều trị chỉnh nha lâu đời nhất và phổ biến nhất. Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí tương đối thấp và sự sắp xếp của răng nhanh chóng. Hạn chế duy nhất của chúng là khả năng hiển thị cao của các giá đỡ và dây kim loại cấu thành hệ thống. Giá niềng răng mắc cài kim loại dao động khoảng 25-35 triệu.
  • Niềng răng mắc cài sứ cố gắng khắc phục điều này bằng cách sử dụng các mắc cài có màu để hòa hợp với răng; tuy nhiên, chân đế bằng sứ giòn hơn kim loại và cũng có xu hướng bị ố vàng đáng kể nếu không được chăm sóc thích hợp. Giá niềng răng mắc cài sứ dao động khoảng 35-50 triệu.
hình ảnh
  • Niềng răng mắc cài mặt trong được lắp phía sau răng, do đó có thể che giấu hoàn toàn các mắc cài, nhưng chúng thậm chí còn đắt hơn vì chúng khó lắp và điều chỉnh như thế nào. Giá niềng răng mắc cài mặt trong dao động khoảng 100-140 triệu.
  • Niềng răng trong suốt với chất liệu khay niềng trong suốt được thiết kế vừa khít với răng. Giá niềng răng trong suốt dao động khoảng 37-120 triệu.

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng

Niềng răng giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng. Tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ mà giá thành niềng răng có sự chênh lệch khác nhau. Nếu các khiếm khuyết hô, móm, khấp khểnh,… ở mức độ nhẹ và trung bình thì sẽ có chi phí điều trị thấp. Trong trường hợp răng xô lệch nặng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn vì vậy giá thành trong những trường hợp này cũng cao hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang mắc một số bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm chân răng, viêm tủy,…bạn phải mất một khoản chi phí phát sinh để điều trị răng khỏe mạnh trước khi niềng.

hình ảnh

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào thời gian đeo niềng

Niềng răng giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thời gian bạn đeo niềng răng. Nhiều bệnh nhân phải trả nhiều hơn mức trung bình cho việc niềng răng vì các vấn đề có thể ngăn ngừa được như gãy mắc cài và căn chỉnh chậm. Tránh thức ăn rơi vãi hoặc dính vào mắc cài của bạn là điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn không cần phải trả thêm tiền cho các cuộc hẹn. Bạn cũng nên cố gắng hết sức để giữ vệ sinh răng miệng nói chung.

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở nha khoa 

Niềng răng giá bao nhiêu phụ thuộc vào cơ sở nha khoa thực hiện. Thực tế cùng một phương pháp niềng răng nhưng hiệu quả sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như đơn vị thực hiện.

hình ảnh

Do đó, để chọn được phương pháp niềng răng phù hợp, bạn nên tìm kiếm các đơn vị nha khoa uy tín, có mức giá niêm yết rõ ràng, hợp lý để thăm khám. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như hạn chế các khoản phí phát sinh ngoài dự kiến.

Bảng giá niềng răng mới nhất 2022

Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng giá bao nhiêu đã được chúng tôi cung cấp ở bài viết trên. Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất 2022:

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

GIÁ THAM KHẢO (VNĐ)

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại

25.000.000 – 35.000.000

Chi phí niềng răng mắc cài sứ

42.000.000 – 50.000.0000

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong

85.000.000 – 115.0000.0000

Chi phí niềng răng mắc cài tự động

50.000.000 – 58.000.0000

Chi phí niềng răng trong suốt Zenyum

37.000.000 – 67.000.0000

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp các thông tin về niềng răng giá bao nhiêu và các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền niềng răng. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm các thông tin về niềng răng bổ ích khác!