Trong một xã hội mà người nào cũng quan trọng cái đẹp thì có đôi khi chính bản thân chúng ta cũng phải tự hỏi "Có phải gái xấu ngày này hết thời rồi không?"


Cùng với sự vận động và phát triển của xã hội, quan niệm và chuẩn mực cái đẹp cũng dần thay đổi, nét đẹp đúng chuẩn được định nghĩa bây giờ là phải trắng, mũi Sline, cằm Vline,...những điều mà không phải người con gái nào khi sinh ra cũng tự nhiên có. Chính vì lẽ đó mà người người nhà nhà đổ xô đi phẫu phuật thẩm mỹ, các thẩm mỹ viện cũng nhờ vậy mà ăn nên làm ra. Có một câu nói vui người ta vẫn chuyền miệng nhau "Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ chưa phẫu thuật thẩm mỹ".


Đẹp sẽ có nhiều cơ hội hơn


Đây là điều mà chúng ta không thể nào phủ nhận được. Ví dụ nhé, nếu trước đây một mẩu đăng tin tuyển dụng chỉ yêu cầu bằng cấp, năng lực, kinh nghiệm,...thì bây giờ sẽ có thêm 1 dòng cần ngoại hình, ưu tiên người có ngoại hình hay bất cứ gì đại loại như vậy. Những ngành dịch vụ như khách sạn hay ngân hàng còn quy định rõ luôn có ngoại hình là như thế nào, cao ít nhất bao nhiêu. Điều này đã đặt nên một thực trạng đáng buồn cho xã hội, giỏi cỡ nào mà không có "ngoại hình" chắc cũng phải ở nhà mà thôi.Hoa hậu Thu Thủy và phát biểu gây tranh cãi: "Bản thân cái đẹp đã là một tài năng"


Trước đây đã từng có một hoa hậu đã từng phát biểu rằng, bản thân cái đẹp đã là một tài năng. Âu cũng có lí do riêng của cô ấy. Với một người phụ nữ giỏi cũng chưa chắc đã kiếm nhiều tiền bằng một người phụ nữ đẹp. Cái đẹp làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, mở ra thêm nhiều cánh cửa cơ hội.


Cứ đẹp sẽ được chú ý


Ra đường, ai mà không thích nhìn một người đẹp. Ngay cả trên mạng cũng thế, chỉ cần bỏ ra 15 phút lướt trên mạng bạn đã biết xã hội đang "khát" cái đẹp như thế nào, một cô bán bánh trán trộn, một cô nàng ngủ gật, một cô nàng bán trà sữa có nhan sắc cũng dễ dàng được mọi người tung hô là thánh nữ, được cả chục ngàn người "truy đuổi" và "theo dõi" trên Facebook. Chính tâm lý mê cái đẹp đã khiến người ta dễ dàng quên đi nhiều giá trị khác để đánh giá một ai đó.


Làm đẹp để đổi đờiMột nhân vật trong chương trình Thay đổi cuộc sống của VTV trước và sau khi PTTM.VTV đã từng có một chương trình Change Life - Thay đổi cuộc sống, tài trợ cho những người không đẹp được phẫu thuật thẩm mỹ. Đã có không ít tán dương cho chương trình này bởi cái ý nghĩa mà nó đem lại cho những người cần một cuộc sống khác, nhưng đồng thời cũng kéo theo không ít ý kiến trái chiều. Cùng là một người phụ nữ nhưng tại sao vẻ ngoài lại quan trọng đến mức có thể thay đổi cả 1 cuộc đời. Có phải khi nhan sắc lên ngôi, tất cả mọi thứ khác cũng phải im tiếng.


Nhiều người bắt đầu nuôi dưỡng niềm tin rằng mình cũng sẽ đẹp như vậy, miễn là có tiền, miễn là được phẫu thuật thẩm mỹ.


"Gái xấu" đang ở đâu trong xã hội"Gái xấu" theo tôi ở đây không phải là những người không đẹp, không thu hút mà chỉ đơn giản họ là những người bằng lòng với những gì mình đang có, yêu bản thân mình và không quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Xã hội có thể khó khăn hơn một tí với những người này, những cơ hội có thể ít đi nhưng họ thật sự đang sống cuộc sống của mình, được là chính mình và tiếp tục những gì mà họ vẫn luôn tin tưởng.


Nhiều người vẫn thường hay khen một cô gái đẹp nhưng họ quên mất rằng, một cô gái còn nhiều điều đáng tự hào hơn như vậy, đừng chỉ khen họ đẹp vì điều đó đã là 1 sự thật hiển nhiên rồi.


Lựa chọn thay đổi dung mạo bản thân mình hay không nằm ở mỗi người, đó là quyền của cá nhân họ. Nhưng có 1 điều mà mọi người quên mất rằng, vẻ đẹp bên ngoài không làm nên được nhân cách của một con người. Người ta có thể liều mình nằm trên một bàn giải phẫu, không cần biết hậu quả như thế nào, không ít trường hợp đáng tiếc đã xảy ra cũng vì việc này. Trong một xã hội mà định kiến về đẹp và xấu ngày càng mất cân bằng thì cũng không thể trách rằng tại sao nhiều người đang bắt đầu nghi ngờ câu danh ngôn "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Theo bạn thì sao, ngoại hình có thật sự quan trọng đến vậy và liệu được thay đổi, bạn sẽ thay đổi hay không?