hình ảnh

Cách chăm sóc da mặt  lỗ chân lông to – Những cách tốt nhất để thoát khỏi lỗ chân lông to là gì?

Lỗ chân lông của một người có thể dễ nhận thấy hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào loại da của họ. Một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của lỗ chân lông to.

Có hai loại lỗ chân lông. Một loại tiết ra dầu tự nhiên của cơ thể, được gọi là bã nhờn, và loại kia tiết ra mồ hôi. Đôi khi các lỗ chân lông tiết ra dầu có thể to ra.

Không thể loại bỏ lỗ chân lông to, nhưng có những cách để giảm sự xuất hiện của chúng, chẳng hạn như:

sử dụng các sản phẩm gốc nước

đắp mặt nạ đất sét

tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều

Bài viết này khám phá cách làm cho lỗ chân lông to giảm đi trông thấy. Nó cũng thảo luận về cách tăng cường sức khỏe làn da và những phương pháp điều trị khác có sẵn.

8 cách thu nhỏ lỗ chân lông to

Có thể không thể loại bỏ lỗ chân lông to, nhưng có nhiều cách để làm cho chúng trông nhỏ hơn, bao gồm giữ cho da mềm mại và ngăn lỗ chân lông bị tắc.

Dưới đây là tám cách hiệu quả để giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông to:

1. Lựa chọn sản phẩm gốc nước

Các sản phẩm dưỡng ẩm chứa nhiều loại thành phần hoạt tính Nguồn tin cậy, kể cả các loại dầu. Các Viện Da liễu Mỹ (AAD) khuyên bạn sử dụng các sản phẩm dầu-miễn phí, bao gồm cả trang điểm gốc nước.

Những người có làn da dầu sẽ được hưởng lợi từ các sản phẩm có nhiều chất giữ ẩm hơn là dầu. Mật ong và urê là những ví dụ về chất giữ ẩm trong các sản phẩm chăm sóc da.

Các sản phẩm làm từ dầu có chứ dầu dừa và các loại dầu khác. Chúng giúp dưỡng ẩm da hiệu quả nhưng có thể không phù hợp với những người có làn da dầu và lỗ chân lông to. Dầu thừa tích tụ trên da có thể khiến lỗ chân lông to hơn.

hình ảnh

2. Rửa mặt cả sáng và tối

Rửa mặt là bước chăm sóc da cơ bản. Các AAD khuyên sau đây:

 • rửa mặt tối đa hai lần một ngày, hoặc nhiều hơn sau khi đổ mồ hôi nhiều hoặc tập thể thao
 • sử dụng nước ấm và nhẹ nhàng thoa sữa rửa mặt bằng ngón tay sạch
 • chọn một chất tẩy rửa nhẹ nhàng không có tính ăn mòn và không chứa cồn
 • tránh chà xát hoặc chà xát da
 • lau khô mặt bằng khăn sạch

Rửa mặt mỗi sáng và tối giúp rửa sạch dầu và bụi bẩn bám sâu trong lỗ chân lông. Điều này có thể giúp làm cho chúng ít nhìn thấy hơn.

3. Chọn sữa rửa mặt dạng gel

Sữa rửa mặt dạng gel phù hợp với những người có làn da dầu, những người muốn làm nhỏ lỗ chân lông. Tốt nhất nên tránh các loại sữa rửa mặt chứa dầu hoặc cồn , vì chúng có thể gây kích ứng da.

Sữa rửa mặt dưỡng ẩm có thể để lại cặn trong lỗ chân lông và làm tăng tiết dầu. Sữa rửa mặt dạng gel giúp làm sạch dầu trong lỗ chân lông, giảm sự xuất hiện của chúng.

hình ảnh

sữa rửa mặt juice beauty

gel rửa mặt neutrogena hydro boost cleanser water gel 200 ml

sữa rửa mặt la roche-posay

sữa rửa mặt sáng da instanatural vitamin c cleanser

4. Tẩy tế bào chết

Một người có da nhờn nên tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần để loại bỏ các chất có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, chẳng hạn như:

 • chất bẩn
 • tế bào da chết
 • dầu thừa

Sản phẩm phù hợp Nguồn tin cậy có thể chứa:

 • axit beta hydroxy, chẳng hạn như axit salicylic
 • axit polyhydroxy, chẳng hạn như axit lactobionic và gluconolactone, giúp tăng cường chức năng hàng rào của da
 • axit mandelic, dành cho da nhạy cảm

Các sản phẩm không kê đơn (OTC) thường chứa 7–10%Nguồn tin cậycủa thành phần hoạt tính. Tỷ lệ phần trăm quá cao có thể làm trầm trọng thêm da, mặc dù bác sĩ da liễu có thể kê đơn một công thức mạnh hơn các lựa chọn OTC.

Điều quan trọng là không tẩy tế bào chết nhiều hơn hai lần một tuần, vì điều này có thể làm khô da. Mặc dù tẩy da chết giúp lỗ chân lông thông thoáng nhưng lỗ chân lông có thể to hơn nếu da quá khô.

5. Dưỡng ẩm hàng ngày

Ý tưởng dưỡng ẩm cho da dầu có thể phản trực giác. Tuy nhiên, kem dưỡng ẩm không chứa dầu có thể giúp giảm tình trạng mở rộng lỗ chân lông.

Trước tiên, một người nên rửa và vỗ nhẹ cho da khô, sau đó nhẹ nhàng thoa kem dưỡng ẩm để giúp da ngậm nước và làm mềm da. Điều đó cho phép dầu từ các tuyến bã nhờn thâm nhập sâu hơn vào da, thay vì lưu lại các lỗ chân lông trên bề mặt.

Bằng cách này, dưỡng ẩm ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi dầu, làm giảm sự xuất hiện của chúng.

6. Đắp mặt nạ đất sét

Sử dụng mặt nạ đất sét một hoặc hai lần một tuần có thể giúp loại bỏ dầu bổ sung từ lỗ chân lông. Điều này là do đất sét hấp thụ bã nhờn .

Loại bỏ dầu đó có thể giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị mở rộng và làm cho chúng ít nhìn thấy hơn.

Nên làm điều này vào một ngày khác với tẩy tế bào chết, vì tẩy tế bào chết quá nhiều có thể gây kích ứng da. Kích ứng có thể khiến lỗ chân lông nở ra và có thể dẫn đến mụn.

hình ảnh

7. Luôn tẩy trang vào ban đêm

Điều cần thiết là luôn luôn tẩy trang trước khi đi ngủ.

Ngủ trong lớp trang điểm qua đêm có thể khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn do sự tích tụ của lớp trang điểm, dầu và vi khuẩn.

Khăn lau rất hữu ích để loại bỏ lớp trang điểm vội vàng.

8. Bôi kem chống nắng

Điều quan trọng là phải chăm sóc da khi ra nắng. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm khô da, khiến lỗ chân lông to hơn. Nhiều loại kem dưỡng ẩm có chứa chất chống nắng. Mọi người nên chọn loại có SPF từ 30 trở lên.

Giữ cho làn da được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời giúp da luôn mềm mại. Những cách tốt nhất để làm điều này là:

 • đội mũ rộng vành
 • bôi kem chống nắng mỗi ngày
 • ở trong bóng râm khi mặt trời mạnh nhất

Tại sao lỗ chân lông ngày càng to ra?

Đọc thêm tại nguồn để ủng hộ mình 1 view và tham khảo mỹ phẩm nhé : https://shopmyphamchinhhang.net/cach-cham-soc-da-mat-lo-chan-long-to/