Giờ mới biết ở Trung Quốc có một vùng đất trống tự bốc lửa hết sức lạ thường. Em tò mò quá liền đọc ngay để tìm hiểu nguyên nhân.

Trên thế giới đã có nhiều câu chuyện về những vùng đất lạ kỳ, trong số đó có một vùng đất nọ ở thôn Đông Môn, quận Trường Thọ, thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Nơi đây thú vị ở chỗ nó là vùng đất trống tự bốc lửa đấy các mẹ ạ.

Loading interface...

Hiện tượng sa mạc nở ra cả thảm hoa rực rỡ có một không hai: Vùng đất khô cằn bỗng bùng sự sống

Cụ thể, người sống ở khu vực này kể lại rằng lửa cứ cháy âm ỉ ở mảnh đất quá đỗi lạ thường này suốt 50 năm rồi. Không để phí “của giời”, nhiều người đã dùng lửa tự nhiên để đun nước, nấu cơm ngoài thiên nhiên.

Loading interface...

Theo em tìm hiểu biết được thì mảnh đất lạ tự cháy suốt 50 năm có diện tích khoảng 4m2 thôi. Ở trên mảnh đất này có mười mấy hố to nhỏ đa dạng về kích cỡ, chúng cứ thế mà bùng lửa ngày qua ngày.

Loading interface...

Chắc hẳn các mẹ đều tò mò nguyên nhân làm cho mảnh đất có những hố lửa khác thường phải không? Tầm mấy chục năm hay nửa thế kỷ trước đó, có đội khai thác dầu khí đã thăm dò khoan giếng khí tự nhiên ở chỗ này. Có điều sau đó họ quyết định lấp miệng giếng vì thấy không đáng khai thác.

Loading interface...

Nhưng dẫu người ta đã chôn lấp, khí tự nhiên vẫn rò ra và bốc lên ở một số chỗ, khiến cho lửa cháy âm ỉ ở những cái hố nhỏ trên mảnh đất thú vị này. Cho dù trời mưa, ngọn lửa vẫn cứ thế mà bốc lên không tắt.

Ở những nơi khác còn có những chuyện kỳ lạ không kém cơ các mẹ ạ. Chẳng hạn như ở sa mạc nọ tại Namibia, châu Phi, người ta luôn tò mò về những vòng tròn có đường kính 3-20m trải dài dọc theo vùng biển phía tây. Vây quanh những vòng tròn này là cây cỏ xanh mướt, không hiểu vì sao cây lại không mọc ở trong vòng tròn đó.

Loading interface...

Ảnh: internet

Người ta từng đặt nhiều giả thiết khác nhau, chẳng hạn như do trong vòng tròn có chất độc, phóng xạ, mối, nhưng sau khi nghiên cứu kỹ thì những giả thiết đều bị bác bỏ. Tới nay, những vòng tròn ở vùng đất này vẫn là một bí ẩn.

Nguồn: Dantri; Ảnh: chinanews