Du học Hàn Quốc miễn phí thoạt nghe nhiều người sẽ nghĩ đến “chắc chắn lừa đảo” chứ làm gì có? Ấn tượng của mọi người về du học Hàn Quốc chi phí rất đắt đỏ, tiền trăm triệu, làm gì có ai cho không mình? Vậy thực hư du học tại Hàn Quốc miễn phí là gì?

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng chi phí của bạn hạn chế? Bạn không muốn vì hạn chế tài chính mà mình không thể thực hiện giấc mơ? Bạn thực sự muốn du học Hàn Quốc miễn phí thì phải làm gì? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Loading interface...

1/ Du học Hàn Quốc miễn phí: thực hư?

Du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí theo đúng nghĩa đen, tức là bạn không cần tốn bất cứ khoản phí nào vẫn có thể đi du học. Nếu bạn tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc thì khoản chi phí thực tế lên đến 135 triệu đến 184 triệu đồng.

Vậy cả một khoản tiền lớn như vậy, ai? Làm sao để bạn có thể được hỗ trợ? Nghe có vẻ vô lý nhưng du học Hàn Quốc không mất phí hoàn toàn có thật và đã có rất nhiều người được du học Hàn Quốc khi không mất một khoản phí nào. Tuy nhiên, để được “cho không” cả một “gia tài” như vậy thì cũng không hề dễ dàng, không phải ai cũng đủ điều kiện. Đó phải là những người tài năng thực sự và cũng phải trải qua một quá trình thi tuyển chặt chẽ, công bằng.

Thực sự, du học Hàn Quốc không mất phí chính là hình thức du học Hàn Quốc bằng một suất học bổng toàn phần. Đây là chương trình hỗ trợ nằm trong chính sách khuyến học của Hàn Quốc và cả Việt Nam. Nhằm tạo điều kiện cho những người giỏi, có tài năng nhưng lại không đủ điều kiện tài chính để học tập tiếp nên cao.

Chính Phủ Hàn Quốc rất chú trọng đẩy mạnh giáo dục. Đặc biệt là đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục, thu hút nhân tài đến học tập tại Hàn Quốc thông qua các học bổng toàn phần vô cùng hấp dẫn.

Học bổng toàn phần là học bổng hỗ trợ cho bạn toàn bộ chi phí du học hàn quốc và sinh hoạt của bạn trong suốt quá trình du học. Đó là chính sách hỗ trợ 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, chi phí các khóa học tiếng và trợ cấp cả tiền sinh hoạt hàng tháng.

2/ Làm sao để được du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí

Như trên đã phân tích, du học tại Hàn Quốc miễn phí cách duy nhất là sở hữu được một suất học bổng toàn phần. Vậy Để được du học Hàn Quốc hoàn toàn miễn phí, bạn phải đạt được các tiêu chí của các loại học bổng toàn phần du học Hàn Quốc.

Bạn có thể tham khảo mấy loại học bổng du học toàn phần dưới đây. Các học bổng này đều hỗ trợ 100% học phí, ngoài ra có khoản hỗ trợ các chi phí khác.

  • Du học Hàn Quốc với học bổng toàn phần của chính phủ
  • Du học Hàn Quốc miễn phí với học bổng Kyung Hee dành cho sinh viên quốc tế
  • Học bổng trao đổi Global Korea Scholarship
  • Học bổng đa văn hóa toàn cầu

Mỗi loại học bổng trên sẽ có yêu cầu có thể không giống nhau. Nhưng nhìn chung một số tiêu chí mà bạn phải đảm bảo như sau:

  • Là học viên nước ngoài, có đủ điều kiện về sức khỏe, tinh thần
  • Dưới 25 tuổi đối với bậc đại học và dưới 40 tuổi với bậc sau đại học
  • Có bằng THPT hoặc đại học trước khi ứng tuyển xin học bổng du học hệ đại học
  • Có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ với bậc sau đại học.
  • Để xin được học bổng toàn phần đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, thể hiện qua điểm GPA 8.0 trở lên ở bậc học gần nhất.

Du học Hàn Quốc miễn phí ngoài việc hỗ trợ bạn 100% về kinh phí để không phải suy nghĩ khi điều kiện tài chính hạn hẹp thì hơn thế nữa, giá trị về tinh thần càng lớn. Sở hữu một học bổng toàn phần sẽ thể hiện đẳng cấp vượt trội của bạn để bạn được ngưỡng mộ, thán phục. Đây cũng là động lực để bạn học tập hiệu quả hơn.