Cha mẹ sẽ luôn làm hết sức mình để mang lại cuộc sống tốt nhất cho con cái, nhưng trong đại dịch toàn cầu này, nơi hàng ngàn người mất việc, nuôi sống một gia đình là điều không dễ dàng.

Hình ảnh bé trai 3 tuổi ngủ gục khi theo bố đi giao hàng đã khiến nhiều người cảm thương. Anh Lin, một ông bố đơn thân 24 tuổi, làm hai công việc một ngày để nuôi sống bản thân và đứa con trai ba tuổi, đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng sau khi những bức ảnh của anh và con trai được người đi đường đăng tải trên mạng xã hội.

Bố say rượu nôn thốc, mẹ càm ràm phớt lờ, chỉ có con gái lo lắng đi tìm, xoa lưng cho bố

Loading interface...

Anh Lin làm công nhân xây dựng từ 8h30 sáng đến 5h30 chiều. Lúc này thì đứa con trai 3 tuổi của anh được gửi ở nhà trẻ. Sau giờ làm việc, ông bố đơn thân sẽ ngay lập tức bắt đầu công việc thứ hai của mình là giao hang từ 6 giờ đến 10 giờ tối, hoặc trễ hơn nếu có nhiều đơn hang. Trung bình, anh sẽ làm việc hơn 13 giờ một ngày. Buổi tối anh thường đem theo đứa con trai 3 tuổi vì không an tâm gửi cho ai. Đặc biệt là có khi có đơn hàng ngoài anh sẽ về rất trễ. Con trai anh thì lại đang tuổi ăn tuổi ngủ, có lúc bé trai ngủ gục khi theo bố đi giao hàng khiến ai cũng động lòng thương cảm.

Loading interface...

Con trai thì thích ngồi sau lưng bố nhưng nếu bé ngủ thì bố sẽ không biết

Lin cho biết trong những lần đi giao thức ăn, con trai thường thích ngồi ở phía sau với thùng giữ nhiệt được buộc vào lưng, nhưng cậu bé sẽ luôn vô tình ngủ thiếp đi. Vì vậy, để an toàn, Lin đặt con trai trước mặt để theo dõi. Thỉnh thoảng khi Lin đang giao nhiều đồ uống cùng một lúc, con trai anh cũng đề nghị giúp bố. Và khi con trai hơi cáu kỉnh, Lin sẽ cho bé một cây kẹo mút.

Loading interface...

Vậy nên sau này bé ngồi ghế trên

Đôi khi trong lúc chờ bố đem thức ăn lên tầng cao, cậu bé ngủ gà ngủ gật trên xe. Những người qua đường đã chụp được hình ảnh này và đăng tải trên mạng xã hội, đó cũng là lúc hai bố con đột nhiên được công chúng biết đến.

Loading interface...

Đôi khi cậu nhóc cũng chán nên lại bày trò

Ông bố đơn thân đã ly hôn vợ và được quyền nuôi con. Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan không hề rẻ. Trong tình hình dịch bệnh vừa qua, Lin chỉ là một trong số hàng trăm hàng nghìn người làm 2,3 công việc để kiếm thêm thu nhập. Lin cho biết anh vẫn may mắn vì dẫu sao cũng còn cò việc làm. Việc đem con trai theo tuy bất tiện nhưng ít ra bố con được ở gần nhau. Làm việc quần quật từ sang đến khuya, khi trở về nhà trọ, ông bố dường như kiệt sức. Nhưng chỉ cần nghĩ đến con, nhìn thấy nụ cười của bé là mọi sự mệt mỏi biến mất. 

Loading interface...

Hình ảnh cậu bé ngủ gà ngủ gật do người qua đường chụp

Lin cho biết anh sẽ làm bất cứ công việc nào miễn là có tiền để có thể săn sóc con trai. Miễn là con trai lớn lên an toàn và hạnh phúc thì dù cực khổ thế nào anh cũng chịu được.

Hình ảnh cùng câu chuyện về 2 bố con bé trai ngủ gục khi theo bố giao hàng ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông và mạng xã hội. Tất cả đều mong rằng chính quyền địa phương sẽ tạo điều kiện để ông bố đơn thân có 1 công việc làm ở nhà buổi tối hoặc anh Liu có thể gửi cháu bé ở một nơi đáng tin cậy, yên tâm đi làm

Bài và ảnh tổng hợp từ ST