Môi trường mẫu giáo thực sự cho con rất nhiều lợi ích. Có đến 6 lý do tại sao cha mẹ nên cho con đi mẫu giáo.

Nhiều cha mẹ có tâm lý không muốn cho con đi học mẫu giáo thay vào đó cho con vào hẳn lớp 1 khi đủ tuổi. Bởi vì họ không muốn con va chạm, hoặc tiếp xúc với môi trường kỷ luật khi con còn quá nhỏ. Bố mẹ có thể dạy cho con những kiến thức sách vở nhưng có những kỹ năng chỉ khi con vào lớp mới được rèn luyện và phát triển tốt. Môi trường mẫu giáo thực sự cho con rất nhiều lợi ích. Dưới đây là 6 lý do tại sao cha mẹ nên cho con đi mẫu giáo.

4 bí quyết chọn trường mẫu giáo phù hợp cho con do giáo viên 8 năm trong nghề chia sẻ

1."Tôi không còn cô đơn nữa!" - Những khả năng vô hạn do cuộc sống tập thể mang lại

hình ảnh

Trong mắt cha mẹ, con cái họ luôn dễ thương nhất, nhưng đây không phải là trường hợp trẻ độ tuổi mẫu giáo. Chúng không còn một mình nữa, chúng phải học cách làm việc nhóm, thiểu số tuân theo đa số, và đa số tôn trọng thiểu số,...

2. "Mỗi học sinh có sở thích khác nhau!" - Trau dồi các kỹ năng xã hội

Nhà trẻ là môi trường lý tưởng để con được trau dồi các kỹ năng xã hội. Khi ở trong trường mẫu giáo, đứa trẻ ngay lập tức muốn thiết lập mối quan hệ với nhiều bạn cùng lớp đến từ nhiều gia đình, có đủ kiểu tích cách,… Bằng cách được tiếp xúc với nhiều kiểu bạn bè, trẻ cũng được xem xét và học hỏi nhiều điều từ chúng.

3. "Phải làm gì nếu gặp phải thất bại?" - Khả năng giải quyết vấn đề

Môi trường nhà trẻ cũng là nơi mà đứa trẻ trải nghiệm thất bại, va vấp. Chẳng hạn như chúng muốn kết thân với một người bạn cùng lớp nhưng bị từ chối hoặc thấy rằng luôn có những điều mới chưa từng nghe thấy,… Chính việc trải nghiệm sự thất vọng hay thất bại giúp chúng có khả năng ứng phó cũng như giải quyết mọi việc. Do đó, đây cũng là 1 trong 6 lý do tại sao cha mẹ nên cho con học mẫu giáo.

4. "Tôi sẽ tự đi vệ sinh!" - Tăng nhanh kỹ năng tự chăm sóc bản thân

hình ảnh

Trẻ em thường rất coi trọng "lòng tự trọng". Trong cuộc sống tập thể, ngoài sự hướng dẫn của giáo viên, có một người bạn để so sánh và học hỏi sẽ kích thích mong muốn "làm điều tương tự". Về nhu cầu cá nhân như đi vệ sinh, bạn sẽ thấy rằng con bạn đã có những tiến bộ vượt bậc sau khi đến trường. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh kỹ năng chăm sóc bản thân

5. "Nhanh lên, bạn sẽ bị trễ theo cách này”- Tuân thủ giờ giấc

hình ảnhỞ nhà luôn thoải mái nhưng một khi đi học phải có những quy định giờ giấc riêng. Môi trường mẫu giáo cho con biết rằng nếu con hoàn thành việc gì đó sớm, đồng nghĩa có sẽ có ít thời gian để nghỉ ngơi.

6. Cơ hội để cha mẹ giao tiếp với giáo viên

Tuy đây là khía cạnh của người lớn nhưng rõ ràng nó cũng là lý do cha mẹ nên cho con đi mẫu giáo. Một người giữ trẻ có thể có tối đa 3 bé nhưng trường mẫu giáo thì khác. Một cô có thể quản lý cả 15 bé hoặc hơn. Do đó, giáo viên không thể bao quát hoặc nắm rõ tình hình của từng bé. Một số vấn đề cá nhân sẽ được thảo luận riêng với phụ huynh. Vì vậy, cha mẹ sẽ có cơ hội giao tiếp với giáo viên nhiều hơn.

Nguồn: Ettoday