Trong thời gian mang bầu mẹ lựa chọn uống sữa tươi hay sữa bầu, mình thấy rất nhiều mẹ cho rằng chỉ cần dùng sữa tươi không đường là đủ, thật ra mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm riêng, mẹ cần phân tích để hiểu rõ, từ đó mà có quyết định sao cho phù hợp, đa số khi mẹ bầu mang thai mà thai nhi bị nhẹ cân so với tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ khuyên mẹ nên bổ sung thật nhiều sữa tươi không đường, vì sao ư?

Đúng là nó giúp thai nhi tăng cân nhanh thật đấy, vì chứa hàm lượng canxi cao hơn, và mẹ dễ uống mà không bị tăng cân hay gì cả. Sữa tươi cũng rất an toàn cho hệ tiêu hóa của mẹ, những ưu điểm có thể kể đến của sữa tươi không đường như dễ uống, thơm ngon, giúp bổ sung canxi cao, làm thai nhi tăng cân. Nghĩa là vào bé mà ít vào mẹ, tuy nhiên nhược điểm của sữa tươi không đường đó chính là nó không đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho mẹ bầu chẳng hạn như DHA, chất xơ hay các loại vitamin.

hình ảnh

Vì trong sữa tươi những loại đó có hàm lượng thấp hơn, chính vì vậy nếu mẹ chỉ uống sữa tươi được thì hãy nên bổ sung thêm dinh dưỡng qua các loại thuốc hoặc đồ ăn hàng ngày nhé. Còn về sữa bầu, thì các mẹ cũng biết đã gọi là sữa bầu nghĩa là sữa được sản xuất với thể trạng tốt nhất cho người mang bầu, giàu sắt canxi và những chất dinh dưỡng khác, đáp ứng được sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, sữa bầu có hàm lượng sắt cao nên đôi khi gây mùi tanh và khó uống, đa số các mẹ bầu không thể uống được sữa bầu cũng vì lý do này. Vậy nên các mẹ có thể lựa chọn sữa bầu hoặc sữa tươi không đường tùy theo nhé.