Sau sinh có thể do chế độ ăn bởi nhu cầu cung cấp năng lượng để phục hồi sức khỏe của mẹ cũng như có đủ sữa cho con bú mà nhiều mẹ có thể ăn nhiều dẫn đến tăng cần và suy nghĩ sẽ cần giảm cân để lấy lại vóc dáng. Giảm cân không đồng nghĩa với việc ăn kiêng. Nhu cầu năng lượng sau sinh sẽ tăng lên, đồng thời mẹ cần ăn uống hợp lý với đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như vitamin và khoáng chất.

Một số loại thực phẩm mẹ cần ăn như thịt, cá nhất là cá hồi, cá thu, trứng, sữa, các loại hạt ngũ cốc, rau xanh và trái cây, có thể bổ sung thêm các loại vi chất nhờ các dạng viên uống tổng hợp. Việc cho con bú giúp mẹ có thể lấy lại vóc dáng mà không cần phải ăn kiêng. Thay vào đó hãy ăn uống hợp lý, không nên ăn quá nhiều vào một bữa mà chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa trong ngày. Ăn thêm nhiều rau xanh và trái cây, vừa cung cấp vitamin và khoáng chất vừa tránh bị táo bón.

hình ảnh

Bên cạnh đó sau một khoảng thời gian sức khỏe đã hồi phục ổn định, mẹ nên có những bài tập thể dục nhẹ nhàng, đi lại vận động thoải mái, tránh nằm và ngồi quá lâu sẽ gây tích trữ năng lượng dư thừa. Đối với những mẹ sinh mổ thì cần mất nhiều thời gian hơn thường khoảng hơn 3 tuần vì vậy nên hỏi ý kiến của bác sỹ để có những lời khuyên chính xác hơn về chế độ dinh dưỡng cũng như tập luyện sau sinh nhé.