Các mẹ lần đầu thường hay băn khoăn với câu hỏi này không biết có nên ăn hay không. Mẹ đang mang thai thì có ăn được yến dạng tổ được không. Tổ yến rất mát, còn mát hơn cả nước dừa ah, nhiều mẹ nghĩ vậy nên chưa dám ăn sợ ảnh hưởng đến thai nhi ah. Bài viết này mình cũng muốn chia sẻ với những mẹ mang thai đang quan tâm vấn đề này nhé. Mẹ mang thai vẫn ăn được nhé, nhưng đối với mẹ từ 12 tuần trở lên đấy, mẹ cứ yên tâm nha, ăn yến rất tốt vừa bổ, lại giúp an thai nếu kết hợp ăn với táo đỏ, hạt sen, hạt chia nữa thì còn giúp mẹ bầu dễ ngủ nữa đó.

Cách làm là các mẹ làm sạch yến rồi chưng vừa tới thời gian thôi, k lại mất chất đấy. Mẹ bầu ở tam cá nguyệt 2 bổ sung được rồi nhé. Mẹ chưa quen có thể ăn 2 tuần 1 lần rồi chuyển tuần ăn 1 lần. Sang đến tam cá nguyệt 3 thì có thể tuần ăn 2 lần nhé. Nên ăn tối trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon hơn đó ạ. Ăn yến xong không nên để chân không chạm đất, nếu có đi vệ sinh tối thì mẹ nên đi dép nhé.

hình ảnh

Các mẹ có thể chia 1 tổ 1 tuần ăn làm 3 lần vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng không thừa và không thiếu. Ăn yến tổ rất tốt mẹ bầu không nên kiêng khem nhiều nha. Với những kinh nghiệm mà mình biết và đã từng trải thì muốn chia sẻ với chị em mình cách ăn thế nào cho hợp lý. Chúc các mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh, ăn uống bổ sung hợp lý mẹ nhé.