Ngày tết cận kề là không khí đón xuân lại tràn về, như ở quê là tất bật gói bánh chưng để chuẩn bị đón tết, mẹ bầu cũng không biết là mình có ăn được bánh chưng khi mang bầu không nhỉ và ăn có tốt cho bé không nữa. Nếu mẹ bầu cảm thấy thèm ăn thì cứ ăn nhé, tuy nhiên mẹ bầu cũng không nên ăn nhiều vì thành phần trong bánh trưng có cả hạt tiêu nên mẹ bầu ăn vào sẽ hay bị nóng cổ đó ạ, kèm theo đó là khát nước nữa sẽ thật bất tiện đó.

hình ảnh

Mẹ mà bị nóng cổ thì bé trong bụng cũng ảnh hưởng theo đó ạ, cho nên mẹ bầu có thèm ăn thì cũng ăn chỉ chút xíu thôi nhé. Nó là món bánh đặc trưng của dân tộc. Tuy nhiên khi đang mang bầu thì cũng nên ăn ở 1 mức độ nào đó thôi. Rất nhiều mẹ bầu còn bị nghiện món bánh này vì nó hợp khẩu vị của mẹ bầu và cũng dễ ăn và ai cũng có thể ăn được ạ. Mẹ bầu ăn cảm thấy ngon thì bé trong bụng cũng thấy ngon theo đó.

Khi ăn bánh trưng mẹ bầu nên ăn kết hợp thêm nhiều rau xanh để cân đối dinh dưỡng nhé vì hàm lượng dinh dưỡng trong bánh chưng khá là cao. Mẹ bầu cũng không nên ăn bánh trưng vào buổi tối và không nên ăn thay bữa chính vì sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu lắm đó. Bánh chưng chứa rất nhiều dinh dưỡng, vậy nên mẹ bầu biết cách ăn hợp lý thì nó sẽ rất tốt cho mẹ và đó đó ạ.