Khi mang thai thì các bà mẹ luôn mong em bé của mình phát triển một cách khỏe mạnh và bình thường. Vì thế chế độ dinh dưỡng, phần ăn dinh dưỡng cũng là một phần quan trọng, thiết yếu trong suốt quá trình mang thai của mẹ và bé. Và có rất nhiều thức ăn dinh dưỡng tốt cho các mẹ bầu và đứa trẻ, có thể kể đến như tất cả các loại hạt: hạt hạnh nhân, hạt óc chó.

hình ảnh

Các mẹ luôn tin vào những lời khuyên là thực phẩm hay loại này loại kia sẽ tốt cho em bé mà ăn trong suốt quá trình mang thai và đồng nghĩa quên mất khẩu vị của bản thân muốn ăn gì, cứ mua ăn thật nhiều, ăn lần này đến lần khác, đến phát chán và có khi nếu ngửi thấy những thức ăn đấy thì sẽ “rợn” người. Thế nên các mẹ bầu hãy nhớ nhé, muốn tốt cho con là đúng và có những thực phẩm là theo nghiên cứu sẽ tốt cho em bé, nhưng trước hết hãy đừng bỏ qua tâm lý bản thân được vui và thoải mái, ăn đúng khẩu vị của mình thì ắt hẳn con sẽ vui theo tâm trạng của mẹ.

Bởi điều đó là quan trọng nhất trong suốt quá trình mang thai. Khi mà bạn ăn một món bạn thích, hoặc cái gì nhiều quá cũng không tốt thì các bà mẹ nên ăn cầm chừng, ở mức độ vừa phải. Ví dụ như khi đến mua sầu riêng, vải bạn thích nhưng nó nóng thì bạn ăn vừa phải. Hay bạn có thói quen uống cà phê thì hãy cho phép bản thân uống 1 cốc cà phê vào buổi sáng. Và bên cạnh đó hãy chia nhỏ các bữa ăn, ăn không quá no và vừa đủ nhen.