Nữ giáo viên đã bị đuổi việc sau khi đoạn video clip lan truyền trên mạng xã hội

Thời đi học, việc học sinh này có “quyền lực” hơn hẳn một học sinh kia dễ gây ra sự so đo giữa các em với nhau, huống gì là để học sinh tự phạt nhau. Em còn nhớ hồi học cấp 1, cô giáo hay đi ăn trưa và giao quyền cho 1 lớp phó canh lớp. Ai mà không ngủ sẽ bị phạt, nhưng ngủ theo quan niệm của con bé lớp phó ấy là nằm im không cục cựa đó các mẹ. Em nằm trong số những đứa không thể không quay qua quay lại, thế là bị nó “phạt”. Nó bảo cái con nhỏ nằm kế bên em khẽ tay em, mà con này nó cũng hơi bị “nhiệt tình”, em nhớ hoài nhớ mãi. Sau này cũng con bé lớp phó ấy xài chiêu khác là dùng kim đâm, bị bạn mách cô. Cô giáo mời phụ huynh thì nó khóc đứng khóc ngồi. Bởi vì nó là đứa giỏi giang trong lớp, chưa bao giờ bị phạt.

Bố ngồi sụp ôm ghì con gái nhỏ đã mềm oặt, chuyến đi chơi gia đình hóa nước mắt tang thương

Bé 9 tháng quấy khóc, giúp việc bế vào nhà vệ sinh 'nựng', mẹ lặng người xem camera: Đã rất tử tế với bà

hình ảnh

Phụ huynh bức xúc sau khi xem camera giám sát

Gần 31 năm đã trôi qua, con bé lớp phó học tập của em ngày đó cũng thi vào một trường có tiếng. Hai vợ chồng nó mở 1 quán café cực kỳ có tiếng trong giới Acoustic, có 1 đứa con xinh xắn. Rồi đùng 1 phát chồng nó đi theo người khác, không giỏi giang xinh xắn bằng nó, lại đã qua 2,3 lần đò. Dĩ nhiên nó vẫn là đứa giỏi giang, 1 mình nuôi con, cuộc sống cũng thoải mái, an yên. Ít nhất là theo những gì em thấy nó chia sẻ. Còn cái con bé “oánh” em ngày xưa ấy, giờ nhà nó vẫn gần nhà bố mẹ em, vẫn sớm chiều lủi thủi đi về 1 mình. Lâu lâu đăng phây kiểu “Đàn bà đẹp nhất khi không thuộc về ai”. Nói thật là em thì em rất thông cảm với những bà mẹ đơn thân, những người tan vỡ hôn nhân. Mà em thấy 2 đứa đó bây giờ em vừa lòng dễ sợ luôn á các mẹ. Kiểu chúng nó “ác” từ bé thì khó mà có hậu về sau. Và giáo viên mà để cho học sinh tự phạt nhau trong lớp trong sẽ dẫn tới những suy nghĩ lệch lạc ở học sinh, khiến chúng cho rằng người này có quyền cao hơn người kia và kẻ phạm lỗi xứng đáng bị trừng phạt, bất chấp đó có phải là lỗi hay không.

hình ảnh

Cô giáo tiến về phía 2 học sinh làm ồn trong lớp

Mới đây, một đoạn video đã được lan truyền trên mạng. Trong đoạn clip này có cảnh 1 cô giáo đang chất vấn 2 học sinh khoảng 9, 10 tuổi. Thì ra 2 em này phạm lỗi là nói chuyện khi cô giáo đang giảng bài. Nữ giáo viên đã đến tận bàn của 2 em nhỏ này, bắt các em đứng lên chất vấn. Sau đó, cô giáo bắt hai học sinh chịu phạt trong lớp, bằng cách đi 1 vòng hết lớp để cho từng bạn… tát vào mặt.

Đầu năm học, cô giáo cam kết sẽ không dùng đòn roi để phạt trẻ. Và cô đã làm đúng y như vậy.

Tuy nhiên, cô giáo không trừng phạt học sinh thì sẽ có người khác thay cô làm điều này. Phụ huynh của hai học sinh tiểu học bị phạt trong lớp đã vô cùng bức xúc khi nghe con về kể lại và xem camera. Rõ ràng cô giáo chẳng hề động tay động chân, nhưng hình phạt của cô được xem là có tính toán hẳn hoi.

hình ảnh

2 em học sinh đi 1 vòng quanh lớp để các bạn tát vào mặt

Đoạn clip sau đó được xác định ở Ninh Lĩnh, Hà Nam, Trung Quốc khi phụ huynh của lớp học đều rất phẫn nộ. Một phụ huynh cho biết trong buổi họp đầu năm, cô giáo nói giáo viên mà đánh học sinh là vô văn hóa. Cô cam kết sẽ không bao giờ làm như vậy, nhưng cô lại có một thủ đoạn thâm độc hơn: Để hai học sinh bước đến bàn của từng bạn trong lớp để ăn tát.

Lớp học không tiếp tục cho đến khi mọi học sinh trong lớp tát vào mặt 2 học sinh kia. Sau khi tan học, 2 học sinh tức tối đứng trước cổng trường, xông vào đánh lại những người đã tát chúng mạnh tay, gây hỗn loạn sân trường.

Sau khi các cháu đi học về đều nói với bố mẹ là không dám đến trường. Chiêu trò của cô giáo quá tệ, cháu bị đánh không còn mặt mũi, cháu bị bắt tát vào mặt bạn thì cảm thấy áy náy, mắc nợ người kia.

Các bậc phụ huynh của 2 học sinh bị phạt khi thấy mặt con tím tái lập tức nổi giận, họ chất vấn trong nhóm chat và khi biết chuyện, tất cả phụ huynh trong lớp đều đau lòng, họ than rằng cô giáo quá quỷ quyệt. Mọi người đã báo cáo hành vi vô lý của cô giáo này lên lãnh đạo nhà trường và phòng giáo dục quận. Theo tin tức mới nhất, giáo viên đã bị sa thải.

hình ảnh

Trong lớp học, không tránh khỏi việc trẻ nghịch ngợm. Nhưng bắt học sinh tự phạt nhau chẳng khác nào làm tổn thương lòng tự trọng của đứa trẻ bị đánh. Giáo viên không tự mình làm mà để học sinh làm, điều này không phải đang cổ xúy cho học sinh căm ghét nhau sao? Theo phản hồi của phụ huynh, một số bạn trong lớp không muốn đánh bạn cùng lớp của mình, nhưng cô giáo nói rằng việc này là bắt buộc và nếu còn người nào chưa làm thì cô sẽ không giảng bài tiếp. Điều này là quá đáng, cô giáo sợ mình phải chịu trách nhiệm nên đã bắt các em phạt các bạn cùng lớp, điều này tạo ra mâu thuẫn giữa các bạn trong lớp và gây ra ẩu đả không đáng có ngay trước sân trường.