Từ trước cả khi biết đến những cụm từ kiểu như: Healthy, EC (eat clean), Detox, thải độc, sống xanh... hay một thứ gì đó đại như thế thì mình đã luôn "vô tình" sống một cách lành mạnh như vậy mà không hề hay biết!

Thói quen của mình mỗi sáng chỉ đơn giản là uống một thứ gì đó. Cơ bản là vì mình ghét việc ăn và nhai một cách kinh khủng, thấy chúng thật mất thời gian và phiền phức. Do vậy, mình có thói quen "xay cả thế giới" và chỉ uống là xong!

Buổi sáng do không thích đồ ăn mặn hay dầu mỡ hay một bữa sáng nặng nề nên thế mình chỉ thường xay tất cả những loại rau củ quả mình thích và thưởng thức chúng một cách ngon lành, đúng nghĩa là tận hưởng sự tươi của rau củ quả! Đôi khi cũng kèm theo một chai sữa hạt gì đó và vị yêu thích của mình là sữa vừng đen và sữa hạnh nhân! Chúng thực sự hấp dẫn!

Đây là một ví dụ về bữa sáng của mình:Loading interface...

  • 1 quả chanh vàng
  • 1/2 quả táo đỏ
  • 1 quả kiwi
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả chuối
  • 300 ml sữa đậu nành không đường

Thật ra mà nói mình cũng chẳng bao giờ để ý đến lượng chất hay calo gì đó. Chỉ đơn giản là thích gì thì mix cái đó với nhau. Cơ địa của mình thì dễ béo và dễ gầy nên có thể tự điều chỉnh theo ý thích, chỉ cần tăng giảm một chút lượng đồ ăn là đã được như ý muốn rồi. Ngoài ra thì mình cũng thấy khá hài lòng với thể trạng hiện tại nên mình cứ tự do ăn những thứ mình thích!

Mình không ăn theo chế độ nào nhưng lại chỉ thích ăn rau, củ, quả nên thế thi thoảng mình lại ăn chay trường kỳ! Không phải tín ngưỡng hay tôn giáo mà chỉ đơn giản là thấy thích như vậy và ăn như vậy thấy rất nhẹ nhàng mà lại đẹp da, giữ dáng.

Uống cả thế giới là phương châm của mình!