Phụ nữ chúng ta luôn có một điều canh cánh trăn trở là làm sao để giảm cân, để dáng đẹp, để còn xúng xính diện đồ xinh tươi.


Mục tiêu của Pum giảm cân là để khoẻ, ì ạch quá xá thể rồi, quyết tâm lên xuống bao nhiêu lần mãi mà không được. Thế nên lần này đăng ký nick trên WTT để cập nhật topic này hàng ngày vậy. Pum cũng tìm hiểu nhiều nguyên tắc giảm cân, đọc các tài liệu ở nước ngoài nhiều, ngoài chuyện tâm sự hàng ngày ở đây, Pum sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm cho các chị em đều biết và theo dõi nhé.


Hiện trạng của Pum: cân nặng 75kg, cao 1m65, da xám xịt, nổi mụn ẩn dưới da hơi bị nhiều, nhóm máu A, dáng người quả lê.


--> Tại sao lại phải phân tích hiện trạng kỹ lưỡng thế này?


Mỗi dáng người khác nhau, có mức độ tích trữ mỡ từng vùng khác nhau. Người có dáng quả táo sẽ tích mỡ chỗ khác, người dáng quả lê thì mỡ tập trung ở vùng bụng, eo, đùi và hông (siêu dễ tích mỡ). Thế nên cả hai dáng người tuy có cùng cân nặng, thế nhưng trông người quả lê sẽ xồ xề hơn. Vậy nên quá trình tập luyện sẽ chú trọng những bộ phận tích mỡ nhiều để tăng cường bài tập.


Nhóm máu cũng có yếu tố tác động quan trọng tới việc giảm cân. Như với những người nhóm máu A, việc ăn lowcarb là lại càng hại họ hơn do nhóm máu A thường bị ảnh hưởng và tích mỡ bởi nguồn thịt đỏ. Cách giảm cân hay nhất với họ là... ăn chay (rất khổ T.T)


Hiện trạng da dẻ cũng nói lên nhiều về cơ thể bên trong. Với Pum là gan đang có vấn đề nên đào thải không tốt. Bây giờ có giảm cân mà không thể giảm mỡ, không giảm được chất độc đào thải trong người thì cũng không có được một sức khoẻ tốt được.


---


Với Pum, giảm cân là phải mất thời gian - kiên nhẫn và khoa học. Không phải nghe ai nói phương thức nào là cũng áp dụng liền và thành công được. Phải lắng nghe cơ thể mình, phải hiểu rõ nó thì mới có sự lựa chọn và áp dụng phù hợp.


---


Pum không có phương pháp nào cụ thể, không theo một cái nào đặc biệt, chỉ là hàng ngày vào đây tỉ tê lại với các mẹ, các chị em rằng hôm đó Pum đã làm gì, ăn uống thế nào, như một dạng nhât ký.


Mục tiêu của Pum sau 60 ngày là giảm được 8kg (ở mức độ an toàn), giảm vòng eo được 12cm và vòng đùi 8cm.


Cố lên Pum ơi :-S


Ngoài ra cũng chúc các mẹ ghé thăm topic này giảm cân thành công và được một cơ thể như ý muốn nhé :x