CÔNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA TẢO NÂU, KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tảo nâu được xem là món quà dinh dưỡng tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe con người với rất nhiều công dụng đặc biệt. 

Tảo nâu có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư “căn bệnh tử thần”: Theo nhiều cơ chế khác nhau, hoạt chất Fucoidan có trong tảo nâu tác động đến tế bào ung thư một cách hết sức toàn diện, giúp cơ thể phòng và hỗ trợ điều trị ung thư tốt hơn.

Tác dụng của tảo nâu đối với làn da: Theo chuyên gia dinh dưỡng, tảo nâu có thể giúp bảo vệ chống lại tác hại của việc tiếp xúc với bức xạ.Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng chiết xuất tảo nâu có hiệu quả cao và không có tác dụng phụ độc hại bởi chúng như một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng có thể ăn mỗi ngày. Ngoài ra, tảo nâu khi đi vào cơ thể có thể giúp ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào tự nhiên.

Tác dụng của tảo nâu trong việc duy trì cân nặng khỏe mạnh: Một nghiên cứu cho thấy có sự kết hợp của fucoxanthin và dầu hạt quả lựu có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm cân và giảm mỡ gan ở phụ nữ béo phì. Không chỉ thế, hoạt chất Fucoidan có trong tảo nâu còn có tác dụng giảm Cholesterol toàn phần, Triglycerid và LDL-Cholesterol. Đồng thời giúp tăng HDL – Cholesterol, nhờ đó giúp giảm mỡ máu, chống béo phì hiệu quả.

Tác dụng của tảo nâu cho hệ tiêu hóa: Tảo nâu là một loại tảo biển, thực phẩm dinh dưỡng này mang trong mình hàm lượng chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh hơn và tránh được tình trạng táo bón.

Tảo nâu ngoài chứa hàm lượng cao I ốt – một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp hormon điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và cũng như hầu hết mọi bộ phận của cơ thể con người. Chúng còn chứa một danh sách dài các chất dinh dưỡng khác như kali, magie, sắt, đồng, kẽm, canxi, selen, vitamin B2, vitamin B12, axit folic. Do đó, bạn có thể coi tảo nâu như một loại vitamin tổng hợp đến từ tự nhiên.

Vậy trong giảm cân các sản nào hỗ trợ giảm cân từ tảo nâu mà bạn biết?

Có thể liệt kê ra 1 số sản phẩm: 

- Nami 9 Litaha Pharma

- Tảo xoắn Spirulira