BỔ SUNG PROTEIN ĐÚNG THỜI ĐIỂM LÀ CHÌA KHÓA GIÚP BẠN GIẢM MỠ VÀ TĂNG CƠ THÀNH CÔNG 

Một nghiên cứu mới cho biết nếu bạn trong giai đoạn sử dụng thực phẩm chức năng để đạt được mục tiêu về vóc dáng thì thời gian chính là tất cả.

Thực phẩm cung cấp protein là một trong những thứ đầu tiên mọi người nghĩ đến khi bắt đầu tập luyện. Cho dù ở dạng thanh  bột hay sữa lắc pha sẵn, thì vẫn được những người tập thể dục và vận động viên ca ngợi là một trong những cách tốt nhất để nạp năng lượng sau khi tập luyện hoặc ăn nhẹ  cho một bữa ăn lành mạnh.

hình ảnh

Nghiên cứu tại Đại học Purde 

Nhưng nếu bạn đã bắt đầu tập luyện và có một chế độ ăn nghiêm ngặt để giảm cân, thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào lượng protein bạn nhận được. Điều này ảnh hưởng  trong suốt quá trình giảm cân của bạn- theo một nghiên cứu đánh giá— được thực hiện tại Đại học Purdue.

Đánh giá cho thấy việc đổi túi khoai tây chiên lấy một thanh protein có vẻ thay đổi rất nhiều, nhưng việc ăn vặt có chứa protein giữa các bữa ăn có thể ít có tác dụng hơn với việc giảm béo hơn so với sử dụng trong bữa ăn. Trong các thử nghiệm mà các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu, tất cả những người tham gia nghiên cứu đều tăng được khối lượng cơ nạc. Nghiên cứu cho thấy  những người  giữa các bữa ăn vặt tăng cơ nạc là 59% và con số này lên đến 87% đối với những người dùng  cho bữa ăn tối

Tại sao lại có sự chênh lệch? Theo Tiến sĩ Wayne Campbell, tác giả của nghiên cứu cho biết,  những người dùng nó trong bữa ăn có nhiều khả năng chủ động điều chỉnh lượng calo nạp vào để bù đắp protein.

Campbell cho biết trong một tuyên bố: “Việc bù đắp chế độ ăn uống như vậy có thể bị thiếu khi các chất bổ sung protein được tiêu thụ như đồ ăn nhẹ. “Lượng calo trong bữa ăn có thể không được điều chỉnh để bù đắp lượng calo của thực phẩm chức năng , do đó dẫn đến lượng calo tiêu thụ cao hơn cho ngày hôm đó. Nếu mục đích là để quản lý cân nặng, thì việc ăn vặt bằng các thực phẩm có chứa protein có thể kém hiệu quả hơn ”.

Mặt khác, Campbell lưu ý, "Những người đang cố gắng tăng cân có thể cân nhắc việc tiêu thụ chất bổ sung protein giữa các bữa ăn."

Đây là trường hợp đầu tiên phân tích thời gian cung cấp protein cho cơ thể, vì vậy cần phải thực hiện các nghiên cứu nghiêm ngặt hơn để xác định thời gian tác động đến mức nào, Tiến sĩ Joshua Hudson cộng sự nghiên cứu sau tiến sĩ của Purdue cho biết. Nhưng nếu bạn đang cố gắng giảm cân một cách cụ thể, thì việc xem lượng calo tổng thể của bạn là một cách an toàn.

Đặc biệt, đàn ông trung niên có thể có động cơ khác ngoài việc quản lý cân nặng để theo dõi lượng protein tổng thể của họ. Theo một nghiên cứu mới trên tạp chí Circulation: Heart Failure, những người ăn chế độ ăn giàu đạm có thể có nguy cơ suy tim cao hơn một chút so với những người ăn ít hơn.

Có 2.441 nam giới tham gia vào nghiên cứu và 334 trường hợp suy tim được chẩn đoán trong thời gian trung bình 22 năm. Khi bắt đầu nghiên cứu, những người đàn ông được yêu cầu theo dõi chế độ ăn uống của họ trong bốn ngày. So với những người ăn ít protein nhất, những người đàn ông ăn chế độ ăn giàu nó nhất có nguy cơ bị suy tim cao hơn 33%, bất kể nguồn  là gì.

Đạm động vật có liên quan đến nguy cơ suy tim cao hơn 43% và đạm từ sữa có nguy cơ cao hơn 49%. Đạm  thực vật được chứng minh là tốt cho tim mạch nhất, nhưng vẫn có nguy cơ cao hơn 17%. Các nguồn đạm duy nhất không liên quan đến nguy cơ suy tim trong nghiên cứu: cá và trứng.

Tiến sĩ Jyrki Virtanen, tác giả nghiên cứu, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Nhiều người dường như coi lợi ích sức khỏe của chế độ ăn giàu đạm là điều hiển nhiên, điều quan trọng là phải làm rõ những rủi ro và lợi ích có thể có của những chế độ ăn này. “Các nghiên cứu trước đây đã liên kết chế độ ăn giàu protein - đặc biệt là từ nguồn động vật - với việc tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và thậm chí tử vong”.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên cắt giảm nó ra khỏi chế độ ăn uống của mình. Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên xem xét mối quan hệ giữa protein trong chế độ ăn uống và nguy cơ suy tim, vì vậy cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm hiểu xem liệu  trong chế độ ăn uống điều độ có giúp ngăn ngừa suy tim hay không, theo Tiến sĩ Heli E.K. Virtanen - tác giả đầu tiên của nghiên cứu.

Muscle Up xin giới thiệu đến bạn một số sản phẩm Whey Protein tốt nhất thị trường hiện nay:

1. Zprotein 100% Hydrolyzed

2. Gaspari Proven Egg 2lbs (900g)

3. Gaspari Proven Whey 100 Hydrolyzed

4. Dymatize ISO 100 5LBS

5. Xtend Proteins 5LBS

6. EVL 100% ISOLATE (5LBS)