Giảm cân sau khi sinh con là con dao hai lưỡi đối với các mẹ. Nắm bắt tốt có thể phục hồi cơ thể, và nắm bắt không tốt cũng có thể mang lại hậu quả tiêu cực! Vậy tập thể dục thế nào cho đúng cách sau khi sinh con để giảm cân hiệu quả? Sau đây là những bí quyết giảm cân an toàn và thiết thực, mẹ nào cũng nên học hỏi nhé!

Bài tập giảm cân sau sinh

Các bài tập giảm béo có thể tăng cường các cơ vùng bụng sau khi sinh để thúc đẩy quá trình hồi phục của tử cung. Vì mẹ đã phải trải qua nhiều thay đổi trong quá trình mang thai, đặc biệt là giãn cơ sau sinh do béo phì và tổn thương tử cung do sinh nở, nên các bài tập giảm cân sau sinh có thể được giảm thiểu bằng các bài tập giảm cân sau sinh.

Yoga sau sinh

Yoga sau sinh cũng là một bài tập giảm cân phù hợp với những bà mẹ giảm cân sau khi sinh con. Yoga không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể, điều chỉnh cân bằng tâm sinh lý mà còn giúp các bà mẹ sau sinh điều chỉnh cảm xúc của mình. Đây là cách giảm cân hoàn hảo cho những bà mẹ thiếu đường nét, béo phì sau khi sinh con.

Đi bộ giảm cân

Đi bộ tuy không phải là một bài tập cường độ cao nhưng lại có tác dụng lớn hơn những bài tập giảm cân nhẹ nhàng đó, vì vậy đi bộ giảm cân cũng rất phù hợp cho các mẹ có nhu cầu giảm cân sau khi sinh con. Tìm thời điểm thích hợp để đi dạo, giữ nguyên độ dài và tốc độ đi bộ, bạn sẽ ngày càng gầy đi.

Sit up

Ngồi lên người rất hiệu quả để giảm mỡ bụng. Chỉ cần mẹ kiên trì, mỡ bụng sẽ biến mất từng chút một! Cách thực hiện động tác gập bụng đúng cách là bạn nằm xuống trước, sau đó dùng hai tay ôm lấy đầu sau, gập đầu gối của chân và tạo cho cẳng chân trên và dưới một góc 90 độ, sau đó dùng thắt lưng đẩy phần thân trên lên. bụng, và sau đó đặt nó xuống, lặp lại theo cách này.