(Con gái chưa yêu hay đã từng bị tổn thương trong tình yêu cũng nên đọc)


Hỡi những cô gái xinh đẹp,

Chẳng phải tự nhiên người ta lại nói “Con gái dù có mạnh mẽ đến đâu cũng cần được che chở và yêu thương”, bản chất sinh ra con gái đã là yếu đuối, ban ngày dù em có thể “đóng vai” một người con gái mạnh mẽ, độc lập, tự tin “đếch” cần ai bảo vệ nhưng chắc hẳn cũng có những lúc em yếu lòng khi màn đêm buông xuống và cần một bờ vai che chở. Đây chính là lí do dù lí trí mách bảo không cho phép nhưng em vẫn bị “đánh gục” bởi một người đàn ông nào đó một cách dễ dàng. Và em biết không, khi đã yêu em dễ rơi vào “cái bẫy của tình yêu” và dần quên mất chính mình, điều đó có thể dẫn em đến những sai lầm và bị tổn thương. Nếu mỗi ngày trôi qua em đều hạnh phúc với tình yêu của mình và không hối hận về tình yêu ấy thì xin chúc mừng em, em đã là một cô gái may mắn trong ngàn người không bị đổ vỡ trong tình yêu trên thế giới, em đã may mắn tìm được tình yêu đích thực giữa 8 tỷ người. Nhưng nếu lỡ chẳng may em bị người ta phản bội, chỉ coi là một cuộc vui qua đường thì lúc này em sẽ phải một mình ôm lấy những nỗi đau, tự dằn vặt, hối hận thậm chí là ôm cả sự thù hận. Vậy nên trước khi quyết định chọn một người đàn ông để nương tựa cả đời, người đàn ông có thể cười với niềm vui của em, đau với nỗi đau của em thì em hãy nhớ lấy câu này để chọn cho mình người đàn ông xứng đáng nhất: “Con gái như một cuốn sách, đừng để đàn ông lật đến trang cuối cùng thay vì trân trọng lật giở từng trang một”.


Đàn ông có thể bị thu hút bởi vẻ vẻ bên ngoài hào nhoáng của một cuốn sách như màu sắc, cách thiết kế hay tiêu đề giật tít nhưng khi đã quyết định khám phá vào nội dung bên trong, họ sẽ khó tính hơn nếu nội dung không hay họ sẽ phớt lờ luôn thôi, còn nếu có mua vì vẻ đẹp bên ngoài của cuốn sách thì cũng dùng để trưng bày, vậy còn có ý nghĩa gì nữa khi giá trị của một cuốn sách là mang lại kiến thức, sự hiểu biết cho người đọc. Trong mối quan hệ nam nữ cũng vậy, đàn ông có thể chỉ mất vài giây đã bị hút hồn bởi vẻ ngoài xinh đẹp của em, và muốn sở hữu em ngay thôi. Nhưng em à, như câu nói vui này: “Đàn ông có thể ngắm nhìn 1000 người, quen 100 người, thả thính 10 người nhưng yêu thì 1 đống”, họ có thể bị hút hồn bởi vẻ đẹp của em cũng đồng nghĩa với việc họ có thể bị hút hồn với cả mười, cả trăm cô gái ở ngoài kia”. Thế nên điều để em khác biệt với “một đống” cô gái còn lại để người đàn ông đó chọn em là người cùng anh ta đi đến cuối con đường đó chính là nét đẹp bên trong. Ban đầu họ có thể yêu em bằng mắt nhưng càng lâu về dài khi đã tiếp xúc với em rồi thì tâm tính sẽ quyết định, thời gian sẽ trả lời tất cả, khi tiếp xúc lâu rồi tính cách của em sẽ được lột tả một cách chân thật nhất, tâm tốt thì thái độ tốt với mọi người, tâm không tịnh thì đối xử tệ với mọi người xung quanh.


Em à, chẳng dại gì mà đi quá nhanh, chẳng có ai lật từ đầu đến cuối cuốn sách mà đọng lại được điều gì đâu mà phải đọc đi đọc lại từng trang mới thấy thấm, mới thấy hay, cũng như tình yêu vậy, nếu em trao đi cái cái anh ta muốn thì anh ta thấy điều anh ta muốn thật dễ dàng, sẽ chẳng tìm mọi cách chinh phục em nữa và anh ta sẽ sớm bỏ em đi tìm người con gái mới để chinh phục thôi, lúc này em đừng ảo tưởng về một tình yêu sâu đậm hay một cái kết đẹp đẽ của em và anh ta như trong phim Hàn nữa, sẽ chẳng bao giờ có đâu. Vậy em phải làm sao? Em hãy yêu một cách thật chân thành nhất nhưng phải biết giữ mình, hãy để anh ta từ từ khám phá ra những điều tốt đẹp của em thì mới khiến anh ta trân trọng em. Khi tâm em đã tốt cộng với vẻ ngoài ưa nhìn thì càng ngày anh ta sẽ trân trọng em và muốn giữ em bên mình mãi mãi.


Một khi đàn ông đọc một cuốn sách mà thấy hay, thấy tâm đắc thì sẽ lựa chọn làm cuốn sách gối đầu giường cũng như muốn khoe với cả thiên hạ về cuốn sách ấy bằng những lời khen có cánh và trong tình yêu cũng vậy nếu anh ta đã chọn em là người sẽ cùng anh ta đi đến cuối con đường thì anh ta sẽ không ngại khoe em với mọi người xung quanh với đôi mắt và vẻ mặt hãnh diện nhất. Khi đó, cũng chính là lúc em đã bấm vào ô “người con gái may mắn và hạnh phúc nhất” rồi đó, xin chúc mừng em.

Khép lại bài viết chỉ chúc em rằng dù em có là một cô gái có tâm hồn nhạy cảm, yếu đuối hay em có là một cô gái mạnh mẽ, hiện đại bao nhiêu thì một khi em trao đi tình yêu của mình em sẽ nhận lại những điều tốt đẹp nhất và sẽ trở thành “cuốn sách gối đầu giường” của người đàn ông em yêu.

Thân ái!