Chào mọi người,


Hôm nay mình lập 1 topic về những chiêu trò của tụi sở khanh chăn rau lừa tình lừa tiền cho chị em tham khảo. Mình cũng ko có nhiều kinh nghiệm trong việc này lắm, chỉ là đúc kết lại của những nạn nhân của tụi nó thôi nên nếu chị em nào biết những chiêu trò khác của bọn nó thì bổ sung giúp mình nhé. (Cái này chỉ áp dụng cho những chị em muốn có 1 mối quan hệ nghiêm túc và chân thành thôi nhé :))


1) Giai đoạn săn cá:


Hầu như tụi này đều có tài khoản trên các trang mạng xã hội kết bạn và tham gia các hội FA, hội tìm người yêu trên FB…. để tìm kiếm con mồi. Những đối tượng ưa thích của chúng là những cô gái xinh xắn, chân dài càng tốt, điều kiện khá giả thì quá hay J.


=> Cá càng ngon, càng khó câu thì càng kích thích ham muốn chinh phục của tụi này. Vì đối với tụi nó ko gì có thể chứng tỏ cái gọi là “bản lĩnh đàn ông” hơn là việc bổ sung các em xinh xắn kiêu kỳ vào bộ sưu tập chiến tích của chúng. Bạn nữ nào “may mắn” hội đủ những yếu tố trên thì nên đề phòng cao nhé.


2) Giai đoạn thả mồi câu:


Sau khi xác định được cá, chúng sẽ bắt đầu cưa cẩm. Nói chung các trò cưa cẩm của tụi con trai thì chị em nào cũng biết ít nhiều rồi, mình ko cần phải nói thêm nữa. Mình chỉ lưu ý vài điều sau:


- Thường thì tụi này ngại show rõ thông tin về bản thân cho các con cá biết nhưng nắm bắt được tâm lý bạn nữ thường e ngại tiếp xúc với những người ko rõ lai lịch nên tụi sở khanh bây giờ đều khai báo rõ tên tuổi, nghề nghiệp và những thông tin khác. Có thể nó sẽ cho bạn link FB chính chủ của nó luôn để bước đầu tạo niềm tin. (Trên wall Fb thì hay có những stt, hình ảnh kiểu như “đời tui cô đơn nên iu ai cũng cô đơn” blah blah 8-|…)


- Sau khi gặp và nói chuyện với bạn vài lần, chúng sẽ hót rằng chúng rất thích bạn vì bạn đặc biệt hơn những người khác


=> Đặt dấu hỏi với những kẻ mới gặp đã nói là thích mình nhé. Sở khanh thường ko thích dành nhiều thời gian lâu dài cho 1 đối tượng nào đó đâu, chúng cần phải đánh nhanh rút gọn để tiếp tục cuộc săn khác.


- Luôn thể hiện mình là thanh niên cứng, ko hút thuốc, ko mê các món tứ đổ tường. Đam mê của chúng là đàn hát, thể dục thể thao các món lành mạnh gì đó. Thời gian đầu khi tán thì luôn chủ động kết thúc cuộc hẹn sớm, tránh về khuya.


=> Gây ấn tượng cho bạn rằng chúng là thanh niên nghiêm túc, gia đình nề nếp….


- Chúng sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện về mối tình đầu dang dở, hoặc thêm một mối tình thứ hai mà chúng là người bị bỏ rơi trong những chuyện tình đó và để lại trong lòng chúng nhiều nỗi đau và tiếc nuối. Thế là từ đó đến giờ chúng ko nảy sinh tình cảm với ai khác nữa, cũng có vài cô gái thích chúng nhưng chúng ko để tâm cho đến khi gặp bạn (cảm động hết sức chưa), bạn khiến tim chúng lại đập bình bịch như xưa.


=> Mục đích: Tạo ra sự thương cảm của bạn đối với chúng, đồng thời thể hiện chúng là người sống rất nặng tình cảm. Mà chị em ta thường cho rằng người sống thiên về tình cảm ắt hẳn là người chung tình, rồi từ đó lại có thiện cảm với chúng hơn nữa. Đôi khi chị em ta có xu hướng tự lừa bản thân trước khi bị kẻ khác lừa, cho nên nhiều khi chính chị em vừa là nạn nhân vừa là đồng phạm trong các vụ lừa tình.


- Trong thời gian này, nếu bạn tỏ vẻ ko thích hay lảng tránh chúng thì chúng cũng ko vì thế mà bỏ cuộc. Chúng sẽ càng ráo riết đeo bám bạn hơn khiến bạn có cảm giác rằng chúng có tình cảm thật với bạn vì con gái luôn giả vờ cành cao để thử xem trai có kiên nhẫn hay thật lòng với mình ko. Còn đối với diễn biến tâm lý của kẻ lừa tình thì bạn càng kiêu kỳ, càng lơ chúng càng khiến chúng say máu hơn, quyết tâm cưa đổ bạn để thỏa mãn cái tôi và sự hiếu thắng của chúng.


Mặt khác cũng trong thời gian này, đôi khi chúng lại lặn mất đi đâu vài ngày ko hề liên lạc với bạn. Rồi vài ngày sau lại ngoi lên tiếp tục tán tỉnh, tiếp tục nói nhớ nhung bạn.


=> Mục đích: cố tình gây thương nhớ, để thử lòng các bạn. Và quan trọng hơn là thời gian này chúng đang bận săn thêm em khác nên cần phải tập trung tinh thần. Một mũi tên trúng cả tá con nhạn nhé!


- Chúng nói với bạn rằng chúng muốn kiếm 1 cô gái tử tế nào đó để lập gia đình vì chúng iu trẻ con, chúng thích sự ấm cúng bình yên của 1 gia đình, vì các cụ muốn có cháu bồng…..


=> Mục đích: thể hiện chúng là người con hiếu thảo, là người đàn ông của gia đình, là người đàn ông đầy trách nhiệm, đáng tin cậy…


Đến đây thì các bạn đã có thiện cảm với chúng đc bao nhiêu rồi? ;;)


- Thêm 1 điều quan trọng nữa, các bạn nên chú ý với những kẻ bận đi học tín chỉ, văn bằng 2, cao học gì gì đó nhé. Chúng sẽ nói với bạn là thời gian biểu của chúng rất bận vì vừa phải đi làm, đi học thế này thế kia nhưng chúng vẫn cố gắng sắp xếp để tìm ra thời gian gặp bạn vì ko đc nhìn bạn, ko đc nói chuyện với bạn chúng ko chịu nổi.


=> Thực tế chúng có đi học hay ko, chỉ có chúng biết. Nhưng dù có học thiệt hay giả thì mình chắc chắn 1 điều là đối với kẻ lừa tình thì thời khóa biểu đi học chính là thời khóa biểu câu cá của chúng. Việc lấy lý do đi học là cái cớ hết sức hoàn hảo và hợp lý cho chúng trong việc sắp xếp lịch hẹn mà ko sợ làm mếch lòng các con cá. Nếu muốn kiểm tra thì các bạn nên hỏi tên trường, lớp học, khóa nào, mã số sinh viên để check online trên trang web của trường là sẽ biết lịch học thực tế có như lời chúng nói ko. Nhưng cho dù có đúng như vậy thì cũng khoan vội tin nhé. Cẩn tắc vô áy náy.


3) Giai đoạn cá hơi hơi cắn hoặc đã cắn câu:


- Chúng ít khi hẹn hò với bạn ở chốn đông người mà thường kiếm nơi vắng vẻ riêng tư. Đôi khi chúng cũng dẫn bạn ra chỗ công cộng nhưng chủ yếu là ngày thường nhé. Chúng cũng hạn chế việc bày tỏ tình cảm thân mật với bạn ở chốn đông người ( lỡ đâu gặp người quen thì bể tuồng).


- Có thể chúng sẽ giới thiệu bạn với gia đình chúng để chứng minh là chúng nghiêm túc nhưng điều này chẳng có ý nghĩa gì hết. Chỉ là 1 màn kịch để củng cố lòng tin của bạn đối với chúng thôi. Và sau đó chúng sẽ nói với bạn là gia đình chúng rất hài lòng về bạn thế nọ thế kia ( nghe thích chưa). Topic trước có 1 bạn hỏi mình là ko lẽ con cá nào thì chúng cũng dắt về giới thiệu với gia đình hay sao, ko lẽ gia đình cũng thông đồng lừa gạt à?


=> Mình xin trả lời là đối với thanh niên thời này thì việc quen nhau và chia tay diễn ra như cơm bữa nên người lớn họ cũng ko quan tâm việc con trai của họ nay dắt cô này, mai dắt cô kia giới thiệu đâu. Với lại ko có cha mẹ nào nghĩ con mình là kẻ xấu xa cả, bởi vậy bạn đừng có vội tin vào cái khoản ra mắt gia đình bạn trai nhé.


- Đối với bạn bè chúng: chúng sẽ ko hề giới thiệu bạn với những người bạn thân, hay hơi thân thân của chúng 1 cách nghiêm túc hoặc nếu có thì bạn nên chú ý đến thái độ của bạn chúng đối với bạn ntn, có nhiệt tình quan tâm hay thờ ơ lãnh đạm.


=> Nếu bạn chỉ là cá thì bạn của chúng chả việc gì phải hỏi han bạn nhiều cả, vì nói nhiều thì sẽ bị lỡ miệng, hoặc là sẽ gọi nhầm tên bạn với những cá khác. Và hãy chú ý đến ánh mắt của bạn chúng khi nhìn bạn và khi bọn chúng nhìn nhau, bạn phải xác định đc đó là có phải là ánh mắt thương hại, giễu cợt dành cho bạn và đắc thắng của bạn bè chúng dành cho nhau hay ko. Cái này hơi khó làm vì ko phải ai cũng đủ độ nhạy cảm để nhận biết ánh mắt người khác nhưng bạn nên thử vì hiếm người đủ trình độ để che giấu tâm tư qua ánh mắt đâu bạn.


- Đến giai đoạn này thì chúng sẽ nói rằng chúng muốn kết hôn với bạn ( lý do thì vô số)


=> Mục đích: Tiếp tục gây dựng lòng tin nơi bạn.


- Rủ bạn đi du lịch overnight and just the two of us: chúng hứa hẹn rằng đây chỉ là cuộc du lịch trong sáng, chúng sẽ ko làm gì bạn hết và nhấn mạnh là chuyện đó chỉ xảy ra trên tinh thần tự nguyện của cả 2 và chúng sẽ chịu trách nhiệm hoàn tòan cho việc đó.


Nếu bạn từ chối ko đi, chúng cũng vẫn sẽ nài nỉ ngày này qua ngày khác cho đến khi bạn đồng ý.


=> Mục đích: chuyện-mà-ai-cũng-biết-là-gì-ấy-mà. Chúng sẽ ko thích nếu bạn muốn rủ thêm bạn bè đi chung, và sẽ tỏ ra giận dỗi nếu bạn ko chịu đi du lịch với chúng. Nếu như chúng đồng ý đi chung với bạn bè thì bạn cũng ko nên đi vì chỉ cần dụ đc bạn đi chơi overnight thì chúng sẽ có cách để xử lý những người bạn kia.


- Vấn đề tiền bạc:


+ Thỉnh thoảng đi chơi với bạn chúng sẽ nói quên mang theo tiền hoặc là chủ động nhờ bạn thanh toán tình phí hộ.


=> Đây là vấn đề nhạy cảm cho các cặp đôi. Xã hội bây giờ ko bắt buộc các bạn nam phải gánh hết các khoản tình phí, các bạn nữ vẫn có thể san sẻ trong 1 chừng mực nào đó. Và mình biết vẫn có các bạn vẫn chủ động sòng phẳng trong khoản tình phí. Nhưng trong mắt chúng thì bạn lại là 1 con ngốc dại trai, lấy tiền cho trai ăn và chúng sẽ rất tự mãn về “bản lĩnh” của chúng. Cho nên các bạn nữ nhớ 1 điều này: đàn ông bình thường sẽ ko muốn và rất ngại nếu phải để cho bạn gái trả tình phí. Thể loại trai mà xài tiền phụ nữ ko biết nhục thì bạn cứ thẳng tay cho next ngay và luôn, khỏi suy nghĩ nhiều!


+ Đôi khi chúng cũng than là dạo này chúng đang kẹt tiền, công việc khó khăn, đang đầu tư kinh doanh gì đó và mượn tiền bạn. Ban đầu thì chúng chỉ mượn ít thôi và đều trả lại cho bạn đầy đủ, sau vài lần như thế thì chúng sẽ mượn nhiều hơn và chúc mừng bạn đã mất trắng tiền cho 1 con nợ vô liêm sỉ !


=> Đàn ông có tự trọng sẽ ko bao giờ mượn tiền bạn gái mình dù ít hay nhiều vì sợ bản thân trở nên kém cỏi bất tài trong mắt bạn gái. Các bạn nữ hay có tâm lý thích giúp đỡ bạn trai mình nên đã tự biến mình thành mồi ngon cho kẻ lừa tình ( ngay từ đầu mình đã đề cập đến là kẻ lừa tình rất thích các con mồi khá giả, giàu có). Mục đích của chúng khi mượn tiền bạn là để check thử xem tình cảm của bạn đối với chúng ntn và nhân tiện lấy tiền đó để trang trải tình phí cho các con cá khác, cho nhu cầu bản thân chúng.


+ Thỉnh thoảng chúng cũng gợi ý, hoặc nói kiểu nửa đùa nửa thật ngụ ý bạn mua tăng cái này cái kia cho chúng.


=> Mục đích như trên.


4) Giai đoạn đã bắt được cá vào rọ:


- Đến giai đoạn này thì chúng đã nắm đc tình cảm và lòng tin của bạn nên chúng sẽ bắt đầu lơ là với bạn. Đối với chúng, bây giờ bạn chỉ là mồi cũ, hết giá trị lợi dụng rồi và chẳng còn gây sự hứng thú mới mẻ nơi chúng nữa nên thời gian hẹn hò, gọi điện, chat chit với bạn sẽ trở nên ít đi vì chúng đang bận săn mồi mới.


- Khi mới tán tỉnh thì chúng sẽ hẹn hò với bạn vào cuối tuần, và khi đã câu đc bạn rồi thì từ từ chúng sẽ xếp lịch cho bạn vào các ngày trong tuần. Chúng sẽ viện đủ lý do để ko phải gặp bạn vào cuối tuần, các ngày lễ vì lúc đó chúng bận ưu tiên cho các mồi mới rồi. Và cứ tiếp tục 1 vòng tuần hoàn như vậy….


- Trước đây chúng hay chủ động gọi điện nhắn tin cho bạn mỗi ngày thì giai đoạn này sẽ thưa thớt hơn và chúng cũng sẽ rút ngắn thời gian gọi điện hay chat chit với bạn xuống với lý do là chúng bận, mệt, stress, bệnh, buồn ngủ, nuôi heo đẻ gì gì đó.


- Trong khoảng thời gian từ 7pm-10:30pm hằng ngày thì chúng rất ít khi liên lạc với bạn vì đang bận đi chơi với mồi mới. Khi bạn gọi cho chúng trong khoảng thời gian này thì chúng sẽ ko nghe máy, hoặc sau mấy cuộc gọi mới bắt máy, hoặc 1 lúc sau mới gọi lại cho bạn với lý do là chúng đang nhậu với cấp trên, khách hàng, sinh nhật ông cố thằng bạn….. và cách nói chuyện của chúng với bạn sẽ rất qua loa, chiếu lệ.


=> Dĩ nhiên điều này ko chính xác hoàn toàn nhưng nếu bạn trai of bạn thường xuyên như vậy thì bạn nên cân nhắc và kiểm tra lại.


- Hay thay đổi hoặc hủy cuộc hẹn với bạn vào phút chót với đủ lý do như đi công tác, đi học, người thân bệnh, chó nhà hàng xóm chết đột xuất blah blah…


=> Lý do chúng hủy hẹn với bạn là chúng bận sắp xếp lại lịch câu cá hay có hẹn đột xuất với các em mới. Như mình đã nói, bạn đã là mồi cũ rồi nên chúng sẽ ko còn ưu tiên cho bạn nữa.


- Thời gian này có thể chúng sẽ ko còn mềm mỏng, nhường nhịn, chiều chuộng bạn như trước nữa.


- Đôi khi cũng sẽ kiếm cớ gây chuyện để bạn giận hờn chúng, và chúng sẽ có thời gian rảnh tay đi săn tiếp.


*
Tóm lại thì chiêu trò của chúng còn đa dạng hơn Tôn Ngộ Không nữa nên mình ko thể liệt kê hết đc. Nhưng có những biểu hiện, thái độ mà kẻ chăn rau thường thể hiện ra trong suốt tất cả quá trình giăng lưới bạn như sau:


- Chúng rất hay thể hiện mình là người hay quên để nếu có kêu nhầm tên bạn, hay nhầm 1 vài thông tin, sở thích của bạn với ai đó thì bạn cũng ko nghi ngờ chúng. Và để dễ bề sau này sẽ “quên” cuộc hẹn với bạn mà ko cần phải nghĩ cách giải thích nhiều.


- Nói thật nhiều nhưng chả làm đc nhiêu, hứa thật nhiều nhưng thất hứa thì cũng thật nhiều.


- Kể 1 câu chuyện hay vấn đề gì đó cho bạn nhiều lần vì chúng kể với nhiều em rồi nên cũng khó mà nhớ đã nói với những ai.


- Đôi khi tâm trí của chúng cứ để ở đâu xa lắm khi bên cạnh bạn, ko để tâm đến những gì bạn nói vì đầu óc chúng đang bận bày mưu tính kế lừa người khác.


- Khi ở bên bạn thì chúng thích nói chuyện bằng tay chân hơn ( cái này thì dĩ nhiên rồi, hihih).


- Những kẻ này thường rất tự tin, tự phụ và ích kỷ cực kỳ nên chúng sẽ ko biết cách quan tân đến người khác. Dĩ nhiên đối với bạn thì chúng cũng sẽ take care, galant này nọ nhưng vấn đề mình muốn nói là sự quan tâm của kẻ ích kỷ, hay ko xuất phát từ thật tâm thì nó sẽ rất hời hợt, nhạt nhòa, chỉ có bề nổi thôi (này phải do cá nhân bạn phải tự cảm nhận lấy, mình ko giải thích rõ bằng lời dc J)


- Mặc dù qua 1 thời gian hẹn hò, chúng vẫn hạn chế hoặc ko công khai nghiêm túc mối quan hệ của 2 người.


- Chúng đến với bạn là vì ngoại hình của bạn nên nếu như bạn có ốm đi, mập ra hay nhan sắc có thay đổi theo hướng tiêu cực trong thời gian quen chúng thì sẽ giúp chúng mau chán bạn hơn và chúng sẽ hay so sánh ( ngầm hoặc lộ liễu) bạn với những cô gái khác.


- Hay tỏ vẻ nghi ngờ bạn đang quen 1 anh chàng nào đó. Cái này có thể là do vô thức thôi vì bản chất chúng là xấu xa nên cũng có xu hướng cho rằng người khác cũng xấu như chúng. Điều này lý giải vì sao người thật thà hay bị lừa vì bản chất họ vốn hiền lành nên họ cũng nghĩ ai cũng giống họ và ngược lại.


- Ko thích bạn đụng vào điện thoại, laptop của chúng.


- Đôi khi chúng rất nồng nhiệt, nhưng đôi khi cũng hờ hững. Cách thể hiện tình cảm của chúng đối với bạn ko ổn định mà lên xuống như đồ thị hình sin.


- Thỉnh thoảng biến mất, ngưng liên lạc với bạn.


- Thích nói những chủ đề tế nhị như nhà nghỉ, chuyện mặn này nọ với kiểu nửa đùa nửa thật.


- Hay ra vẻ là mình là người ko cần, ko thích mấy chuyện xyz, là chính nhân quân tử nhưng thực ra là châu tinh trì chạy lên tới não rồi đấy ạh!


Tổng kết lại thì những vấn đề mình đề cập đến chỉ mang tính tham khảo, ko chính xác hoàn toàn đối với kẻ lừa tình vì có những bạn trai nghiêm túc trong chuyện tình cảm cũng sẽ có 1 vài biểu hiện trên. Quan trọng là sự tỉnh táo của bạn trong việc đánh giá nhận định nhân cách của bạn trai bạn thôi.


Chúc chị em luôn may mắn và hạnh phúc với sự lựa chọn của mình! O:-)O:-)O:-)