Chia tay là điều không ai muốn, nhưng một khi nó đã xảy ra thì bạn cũng đừng vì thế mà trở nên bi quan và suy sụp. Erin Meanley, tác giả của bài viết này, là một phụ nữ vừa bước ra khỏi cuộc hôn nhân đổ vỡ. Sau đây là những kinh nghiệm mà cô muốn chia sẻ với những ai đang phải đối mặt với thất bại trong tình cảm và muốn vượt qua những vết thương tâm lý để bắt đầu cuộc sống mới.1. Xóa hết mọi dấu vết của “người cũ” trong nhà bạnĐiều đầu tiên tôi làm sau khi nhốt mình trong nhà là dọn dẹp và lau chùi. Chủ yếu để cho sạch, nhưng cái hành động dọn dẹp này hóa ra lại là một phương pháp trị liệu có tác dụng bất ngờ. Tôi đã thật sự làm sạch bụi cả trên rèm cửa, màn, thú bông. Rồi tôi phân loại rác đem tái chế, tổng vệ sinh và tổng cải tổ lại nhà của mình. Một nghiên cứu mới của trường Đại học Toronto cho rằng việc dọn dẹp, theo nghĩa đen, đóng lại những thứ có liên quan đến những ký ức không đẹp, thất vọng hay tiêu cực (như những lá thư tình hay hình ảnh) sẽ giúp người ta chóng vượt qua được hơn.
Việc dọn dẹp có thể đóng lại những thứ có liên quan đến những ký ức không đẹp, thất vọng hay tiêu cực. (Ảnh: GettyImages)


Không những thế, việc dọn dẹp, bố trí lại nhà cửa còn khiến bạn đủ bận rộn để không nghĩ ngợi và buồn rầu nhiều.2. Nối lại những mối quan hệ cũCuộc sống của bạn trước đây chủ yếu chỉ xoay quanh “người cũ” mà ít có thời gian dành cho những mối quan hệ khác như các chị em gái, bạn bè cũ… Hãy chủ động liên lạc lại với họ. Những người bạn, họ hàng đã lâu không gặp sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn khi ôn lại những kỷ niệm cũ, giúp bạn tìm lại chính mình thuở xưa. Với những phương tiện hiện đại như ngày nay, để làm được việc đó đâu khó gì.3. Vận động, vận độngDù là người khá mạnh mẽ và đã trải qua một cuộc chia tay nhẹ nhàng, nhưng cũng phải thừa nhận sau khi chính thức chia tay chồng, tôi không tài nào tập trung được vào bất cứ việc gì, kể cả vào những tập phim Gossip Girl. Tôi tự nhủ mình cần phải “nhúc nhích” mới được, và đã đăng ký một lớp ba lê nâng cao hơn. Tôi quyết định đẩy mình khỏi vùng “an toàn”, ngay cả trong thời điểm căng thẳng, mệt mỏi này; và quả thật, tôi không còn bận tâm nhiều đến “hắn” nữa vì đầu óc còn phải căng ra để nhớ bài.Vì vậy, bạn đừng nằm ở nhà, những ý nghĩ tiêu cực và nỗi buồn có thể ập đến với bạn vào bất cứ lúc nào. Hãy tham gia những hoạt động ngoại khóa hoặc đăng ký vào những lớp học mà bạn yêu thích và theo đuổi nó một cách chuyên cần, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống còn có rất nhiều điều thú vị.4. Ra ngoài cùng những cô bạn gái
Hãy sửa soạn, mặc những bộ độ thật đẹp và trang điểm kỹ hơn thường lệ để tụ tập đi chơi cùng các cô bạn gái của mình, và bạn sẽ thấy mình thật sự vẫn còn rất hấp dẫn. (Ảnh: GettyImages)


Hãy tự tạo gia vị cho cuộc sống mới, sửa soạn, mặc những bộ độ thật đẹp và trang điểm kỹ hơn thường lệ để tụ tập đi chơi cùng các cô bạn gái của mình. Chính điều đó đã giúp tôi thoát khỏi cảm giác buồn chán và nhận ra sự hấp dẫn của riêng mình. Tuy nhiên vấn đề ở đây không phải là để gặp gỡ người mới, mà để thấy rằng mình vẫn còn “ngon”.5. Thưởng thức các bữa ăn theo cách bạn muốnSau khi chia tay, không ít phụ nữ tỏ ra chán chường và không còn mấy chăm chút cho bữa ăn của mình nữa, thậm chí nhiều người còn bị phát phì vì ăn uống không điều độ hoặc thưởng thức quá nhiều thức ăn nhanh bởi họ không còn hứng thú nấu ăn như trước. Tốt nhất, bạn nên nghĩ đến sức khỏe và nhan sắc của mình để chuẩn bị bữa ăn một cách chu đáo hơn và lựa chọn những món ăn phù hợp