Ngồi nghĩ lại cái đêm tân hôn ấy, em vẫn rùng mình. Giá như ngày ấy, em nghe bà thì bây giờ đời đâu có khổ.

Ngày đầu tiên, anh dẫn em về giới thiệu gia đình, em đã bị choáng ngợp với cơ ngơi hoàng tráng của nhà anh. Căn biệt thự rộng gần 300m, mặt hướng ra hồ, sân vườn rộng thênh thành với 3, 4 người giúp việc. Trong thời gian yêu, anh chưa bao giờ kể với em về gia đình anh.

Vào nhà ngồi nói chuyện một lúc thì mẹ anh từ tầng 2 đi xuống. Nhìn bà hiền mà ít nói. Cả bữa ngồi ăn cơm hầu như bà không nói một lời. Đặc biệt, dù cả gia đình ngồi quây quần bên mâm cơm nhưng chẳng hiểu sao em không cảm nhận được sự ấm cúng giữa các thành viên trong gia đình anh.

Mẹ anh dừng đũa trước, ăn xong bà đi thẳng lên phòng chỉ còn em với 2 bố con anh ngồi nói chuyện. Thấy lạ, em hỏi thì anh bảo mẹ anh thần trí không bình thường nên dặn em cứ mặc kệ.

Sau hôm ấy, em cũng không tới nhà anh nữa. Cho tới hôm ăn hỏi, rước dâu lấy ngày. Công việc xong xuôi em đi xuống bếp nhà anh lấy đồ thì vô tình nghe thấy mấy người giúp việc nhà anh nói chuyện:

“Lại theo vết xe đổ thôi. Bố nào con đó, mấy vợ rồi mà có bà nào được sướng. Nói chung chỉ được vẻ bề ngoài”.

Em nghe thế cũng hoảng, nhưng còn chưa biết chính xác sự tình thế nào nên cũng kệ dù rằng trong lòng thì vẫn lăn tăn.

Đến đúng hôm cưới, chồng em uống rượu với hội bạn thân say khướt dưới tầng 1 để mình em trên phòng tân hôn. Mệt quá, em không đợi anh lên mà tắt điện ngủ trước.

Ai ngờ vừa về giường, em đã giật mình thấy ánh đèn pin le lói từ cửa rọi vào phòng. Em ra mở thì giật bắn người thấy mẹ chồng đứng đó. Nhìn em bà kéo lại thủ thỉ vào tai: “Muốn sống chạy đi, ở nhà này không sung sướng gì đâu con ạ”.

Em nghe thế còn tưởng tâm thần của bà lại có vấn đề như chồng em nói nên chỉ im lặng về phòng. Song những ngày sau em mới dần thấm ra lời bà nói.

Thì ra, bà chỉ là mẹ kế của anh. Bố anh vũ phu đánh vợ thập tử nhất sinh bao nhiêu lần khiến mẹ đẻ anh phải trốn đi biệt tăm biệt tích. Mẹ chồng hiện tại chỉ là mẹ kế của anh, nhưng cũng bị chồng đối xử không ra gì. Nhiều lần bị ông đánh mới thành ra thần trí kém minh mẫn như thế.

Đúng như những gì giúp việc nói bữa trước, anh cũng đi theo vết xe đổ của gia đình, tính tình gia trưởng vũ phu kinh khủng. Động tí quát tháo, gằn hắt vợ. Hôm qua chỉ vì em đi làm về muộn mà anh thẳng cánh tát vợ nổ đom đóm mắt.

Càng nghĩ càng chán mọi người ạ. Tiếc rằng giờ em mới hiểu những câu nói của mẹ chồng đêm đó. Lẽ nào đời em rồi cũng giống như đời bà đây?

Loading interface...