Các cặp vợ chồng chưa có điều kiện kinh tế để sinh con, việc tìm cách làm thế nào để quan hệ không mang thai là ưu tiên.

làm thế nào để quan hệ không mang thai 1

Nhiều người thắc mắc làm thế nào để quan hệ không mang thai?

Để duy trì nòi giống và giải tỏa nhu cầu cá nhân, quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều cặp đôi muốn tập trung phát triển cá nhân và chờ những điều kiện nhất định mới sinh con. Bởi thế mà vấn đề quan hệ không mang thai luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy, làm thế nào để quan hệ không mang thai? Dưới đây là một số giải pháp dành cho các cặp đôi.

Làm thế nào để quan hệ không mang thai?

Có nhiều cách “yêu” không để lại “hậu quả”. Dưới đây một số gợi ý, bạn có thể tham khảo, áp dụng:

Xuất tinh ngoài âm đạo

làm thế nào để quan hệ không mang thai 2

Xuất tinh ngoài là một trong những cách quan hệ không mang thai khá hữu hiệu 

Xuất tinh ngoài có mang thai không? Đây được coi là phương pháp tránh thai rất hiệu quả với tỷ lệ đến 97%. Khi quan hệ, người nam đạt cực khoái thì rút dương vật ra khỏi âm đạo người nữ và xuất tinh bên ngoài âm đạo. Cách này chỉ áp dụng cho những ai kiềm chế được, nếu không xuất tinh kịp thời vẫn có thể mang thai bình thường.

Đặt vòng tránh thai

Làm thế nào để quan hệ không mang thai? Đặt vòng tránh thai là dùng một dụng cụ y khoa để đặt vào tử cung làm cản trở quá trình thụ tinh, ngăn không cho trứng làm tổ tại niêm mạc tử cung. Biện pháp này mang lại tác dụng lên đến 98%. Nhưng nếu cơ thể không thích nghi sẽ gây đau bụng, đau lưng, ra nhiều máu kinh gây thiếu máu,...

Không giao hợp trực tiếp

Với cách này, cặp đôi có thể tạo khoái cảm cho nhau bằng các cử chỉ âu yếm, vuốt ve các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Một số cặp đôi còn chọn quan hệ bằng miệng (Oral-sex). Tuy không giao hợp trực tiếp nhưng nam giới vẫn có thể đạt cực khoái và xuất tinh.

Dùng miếng dán tránh thai

làm thế nào để quan hệ không mang thai 3

Cách quan hệ không mang thai ngoài ý muốn là sử dụng miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai giúp giải phóng Estrogen và Progesterone, ngăn sự rụng trứng, làm dày lớp nhầy ở cổ tử cung. Trứng và tinh trùng không có cơ hội gặp nhau. Lúc này, bạn có thể quan hệ bình thường, không cần biện pháp bảo vệ nào. Riêng với biện pháp này, tỷ lệ tránh thai lên đến 95%.

Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng

Làm thế nào để quan hệ không mang thai? Tính ngày rụng trứng cũng là phương pháp tránh thai khá phổ biến. Người có chu kỳ kinh nguyệt đều mới có thể áp dụng phương pháp này. Thời điểm thụ thai tốt nhất được tính bằng chu kỳ kinh nguyệt (28-35) trừ đi 14 ngày, trứng ở trong ống dẫn trứng khoảng 2 ngày để đợi tinh trùng đến thụ tinh. Quan hệ trước và sau khi đến kỳ hành kinh 1 tuần có khả năng tránh thai tốt.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

làm thế nào để quan hệ không mang thai 4

Để quan hệ không muốn có thai có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên, 2 viên

Thuốc tránh thai nào tốt? Trường hợp phát sinh, không có sự chuẩn bị trước thì 1 liều thuốc tránh thai khẩn cấp là hữu hiệu nhất. Nữ giới cần sử dụng ngay trong vòng 24 giờ đầu sau quan hệ. Sau 72 giờ, hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần.

Sử dụng bao cao su

Dùng bao cao su rất an toàn, sạch sẽ, tránh các căn bệnh lây nhiễm qua đường t.ì.n.h d.ụ.c. Bao cao su còn có tỷ lệ tránh thai cao lên đến 98%, dễ sử dụng, dễ mua ở bất kỳ hiệu thuốc nào. Bạn cần lưu ý sử dụng bao cao su đúng cách để không xảy ra những rủi ro khôn lường.

>>> Có thể bạn quan tâm: Các biện pháp tránh thai cho nam nữ

Lưu ý khi áp dụng các biện pháp làm thế nào để quan hệ không mang thai

Sau khi đã biết cách làm thế nào để quan hệ không mang thai thì cần lưu ý rằng, bất cứ phương pháp tránh thai nào cũng đều có xác suất. Để đảm bảo an toàn, các cặp đôi cần lưu ý:

  • Nếu uống thuốc tránh thai hoặc sử dụng bao cao su, cần kiểm tra tình trạng và hạn sử dụng.
  • Nếu dùng thuốc tránh thai, rối loạn nội tiết có thể xảy ra. Nên khi bị rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, mệt mỏi,...cần tham khảo ý kiến Bác sĩ để quyết định có nên dùng thuốc tiếp hay không.
  • Nếu đặt vòng, cần đến gặp Bác sĩ ngay khi thấy đau bụng, ra kinh nhiều…Có thể việc đặt vòng không thích hợp với bạn hoặc có vật thể lạ ở cổ tử cung, dẫn đến viêm nhiễm.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các cặp đôi sớm biết cách làm thế nào để quan hệ không mang thai hiệu quả, dễ dàng mà áp dụng theo khi chưa sẵn sàng cho việc có con. Lưu ý, mỗi biện pháp tránh thai đều có ưu nhược điểm nhất định. Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ trước khi áp dụng để tránh mang thai ngoài ý muốn và đạt được thỏa mãn trong đời sống t.ì.n.h d.ụ.c nhé.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Các loại thuốc tránh thai tốt nhất

Tiêm thuốc tránh thai