Nhiều khi nói ra thì bảo không được nghi ngờ, nhưng không nghi ngờ sao được khi bây giờ ở ngoài đầy rẫy kẻ gian hả mẹ?

>>> Trộm 20 triệu rồi đi mát-xa gần 50 lần trong 2 ngày: Cứ có tiền là đi mát-xa

Báo Người Lao Động mới đưa tin, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết họ đang tạm giữ hình sự Huỳnh Minh Vũ, sinh năm 1978, ngụ ở thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Zing News. 

Bắt nguồn sự việc là sáng 30/3/2021, Vũ lái xe đến một ngân hàng ở huyện để theo dõi người rút tiền. Phát hiện chị L.T.Q. vừa rút tiền xong rồi bỏ vào cốp xe máy, Vũ bám theo đến tận nhà hàng của chị Q. Đến nơi, Vũ vào nhà hàng vờ hỏi đặt tiệc cưới và muốn xem thực đơn. Lợi dụng lúc chị Q. lấy thực đơn thì Vũ ra trước nhà hàng bật cốp xe của chị Q. lên lấy 2 cọc tiền rồi bỏ chạy. Bị bắt gặp, Vũ vứt lại 1 cọc tiền chứa 100 triệu đồng, còn cọc 10 triệu đồng thì Vũ bỏ vào người và lên xe để tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 30 thì bị bắt.

Để tiền trong ngân hàng thì đúng là an toàn thiệt, nhưng mà lúc cần phải rút một số tiền lớn thì phải cẩn thận với kẻ gian theo dõi mình từ trước các mẹ ạ.

Đọc nhiều vụ thấy bọn trộm cướp chúng rình từ lúc mẹ chuẩn bị vào ngân hàng cho đến khi ra khỏi, từ đó mà hắn theo dõi phía sau. Nạn nhân chủ yếu là các chị em phụ nữ vì biết tâm lý và sức khỏe yếu hơn cánh đàn ông nên dễ dàng ra tay.

Vì thế để đề phòng trở thành nạn nhân của bọn trộm cắp như thế này. Mẹ cần chú ý mấy điều sau khi rút tiền từ ngân hàng.

#1. Nên lựa chọn các điểm ngân hàng có bãi giữ xe dưới tầng hầm, vì ít nhất mẹ ra vào ngân hàng sẽ ít bị để ý hơn.

hình ảnh


Ảnh trái: Ảnh minh họa. Nguồn: Internet. Ảnh phải: Huỳnh Minh Vũ lúc vừa bị bắt quả tang. Nguồn: Người Lao Động. 

#2. Đối với trường hợp rút nhiều tiền thì mẹ nên để trong túi khác với túi của ngân hàng, có thể ngụy trang thêm bên ngoài túi khác… nhằm tránh sự tập trung chú ý của kẻ gian.

#3. Khi rời khỏi ngân hàng, nhớ nhìn gương chiếu hậu xe mình đang lái để xem có đối tượng nào khả nghi không. Nếu có hãy nhanh chóng tới cơ quan Công an gần nhất hoặc nhà người thân gần đó để nhờ sự trợ giúp.

#4. Đến nơi, mẹ nhớ ‘tiền đâu người đó’, chứ đừng lơ đểnh hoặc ỷ lại để trong cốp xe là an toàn. Bọn trộm cướp có thể lợi dụng bất kỳ sơ hở nào của mẹ để ra tay.

Phần lớn các vụ trộm cướp xảy ra một phần nguyên nhân từ chủ nhân của tài sản không cẩn thận, thiếu cảnh giác, vì thế mẹ nên chú ý để mình không trở thành nạn nhân tiếp theo.

Căn cứ Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, hành vi trộm cắp tài sản có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm, hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 20 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể phải nộp tiền phạt từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Như đối với tên Vũ này, theo lý lịch đã có tới 12 tiền án, 1 lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích… nên khả năng truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ này là rất lớn đó.