Thời buổi kinh tế khó khăn, làm ăn buôn bán mà gặp cảnh tượng này thấy ớn quá các mẹ ơi.

>>> Vạch mặt 3 chiêu trò dàn cảnh phổ biến của bọn cướp và cách xử lý thông minh

Chuyện xảy ra vào rạng sáng ngày 02/6/2020, theo nguồn tin từ trang VnExpress, một người đàn ông đi xe máy mặc bộ áo mưa xanh đen, bịt khẩu trang vào quán nước giải khát của chị Đào Thị Kiều Trang, 35 tuổi, trên Quốc lộ 1A, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Loading interface...

Ảnh cắt từ clip

Người đàn ông này gọi cà phê rồi leo lên võng giả vờ nằm nghỉ. Một lúc quan sát xung quanh, người này ngồi dậy mở túi xách lấy cái búa mang theo ra ngoài, nhưng lại giấu trong áo vì có xe tải đến trước quán. Rồi người này đến quầy tính tiền, dùng búa đập vào đầu chị Trang. Nghe tiếng la thất thanh, em trai của chị Trang ở trong nhà chạy ra thì cũng bị kẻ này tấn công.

Bị phát hiện, tên này chưa cướp được gì đã vội ra trước lấy túi xách rời khỏi hiện trường. Rất may là toàn bộ diễn biến sự việc được camera an ninh tại quán ghi lại. Hai nạn nhân trong vụ này được đưa đi cấp cứu, nhưng chưa nguy hiểm đến tính mạng.

Loading interface...

Ảnh chụp từ trang VnExpress

Được biết ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an thành phố Phan Thiết đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất hình ảnh camera và phối hợp với Công an tỉnh để truy tìm hung thủ.

Phải truy tìm hung thủ, và xác định tỷ lệ thương tích của 2 chị em chủ quán nước do hành vi dùng búa tấn công của tên này gây ra mới xác định được tội trạng.

Căn cứ Điều 168 về tội cướp tài sản quy định tại Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017, người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hay có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được với mục đích chiếm đoạt tài sản thì bị phạt tù từ 03 năm đến 20 năm, hoặc tù chung thân. Trường hợp chuẩn bị phạm tội thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Ngoài việc phải chịu hình phạt tù, người phạm tội còn có thể phải nộp tiền phạt từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bị phạt quản chế, cấm cư trú từ 01 năm đến 05 năm hoặc bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Bởi giờ buôn bán mấy lúc vắng khách như rạng sáng hay đêm khuya cũng nguy hiểm quá các mẹ ạ, may có camera ghi lại mới dễ tìm hung thủ trị tội. Mẹ có buôn bán nên cảnh giác nhe.

Tổng hợp