Chuyện là bà chị dâu em bị ung thư tuyến giáp giờ đang nằm trong viện điều trị. Hôm qua vợ chồng em vào thăm, trên đường đi em có bảo chồng ghé vào mua ít hoa quả. Chồng em hỏi: "Bị ung thư tuyến giáp thì làm sao ăn được hoa quả mà mua". Thấy chồng nói thế em cũng phân vân nhưng nếu vào thăm tay không thì kì quá. Thế nên em đã lên tìm kiếm thông tin xem "Bị ung thư tuyến giáp có ăn hoa quả được không?" "Ung thư tuyến giáp ăn quả gì thì tốt?" 

hình ảnh

Ảnh: Internet

May quá, có ngay thông tin các chị ạ. Bệnh này ăn hoa quả được nhưng phải ăn đúng loại nha. Tiện em chia sẻ luôn các loại quả tốt cho người bị ung thư tuyến giáp dưới đây, các mẹ xem phòng khi cần này.

Táo

Táo là loại quả người bị ung thư tuyến giáp nên ăn để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Táo chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa giúp ngăn sự phát triển và đẩy lùi tế bào ung thư ở tuyến giáp hiệu quả, giúp người bệnh mau hồi phục hơn.

Dứa

Dứa giàu viatmin, chất chống oxy hóa, chất chống viêm giúp đẩy lùi và ngăn sự hình thành tế bào ung thư ở tuyến giáp. Đồng thời dứa nhiều bromelin - một loại enzyme có lợi, giúp phân hủy protein trong cơ thể, hình thành các acid amin giúp tăng cường hệ miễn dịch, ức chế quá trình viêm nhiễm, giảm tụ huyết, phù nề. Ăn nhiều dứa giúp làm lành các vết thương nhanh chóng.

Cam

Cam cũng rất nhiều vitamin C có lợi cho sức đề kháng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp. Hơn nữa, chất chống oxy hóa của nó còn ngăn tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ, giuớ bệnh nhân mau hồi phục. 

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nho

Các chuyên gia cho biết, nho chứa chất flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể đào thải độc tố, loại bỏ những tác nhân gây hại cho tuyến giáp. Ngoài ra, chất này này còn giúp ngăn ngừa các tổn thương do các tế bào ung thư gây ra, từ đó có thể giúp làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư tuyến giáp.

Kiwi

Ngoài giàu vitamin C có lợi cho tuyến giáp và sức đề kháng, kiwi còn có khả năng bổ sung enzyme tự nhiên giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển, cải thiện tình trạng bệnh, giảm đau, chống viêm. Đồng thời, flavonoid và carotenoit có trong quả nho còn có tác dụng phòng ngưa biến chứng ung thư hiệu quả.

Việt quất

Theo nghiên cứu, việt quất giàu carotene, vitamin B1, B2, C… và các khoáng chất giúp tăng cường miễn dịch cho người bệnh ung thư tuyến giáp, hỗ trợ bệnh mau chóng khỏi. Người ta còn tìm thấy trong việt quất chứa chất pterostilbene - chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ, giúp hạn chế sự sản sinh và phát triển của tế bào ung thư, từ đó giúp bệnh mau chuyển biến tốt. 

Nguồn: Tổng hợp