Em chán đời quá các chị ạ, em với bạn trai yêu nhau 6 năm rồi mà giờ bố mẹ lại bắt chia tay. Giữa hiếu với tình em chán nản chẳng biết phải làm sao cho đúng.

Em với người yêu hẹn hò từ ngày mới bắt đầu vào cấp 3 nhưng chúng em giữ bí mật nên bố mẹ hai bên đều không biết. Gia đình bạn trai khá hoàn cảnh, bố anh ấy mất sớm, mẹ ở vậy nuôi 3 anh em anh ăn học. Cũng vì không có điều kiện nên dù thi đỗ đại học nhưng bạn trai em phải chọn học trung cấp để rút ngắn thời gian học còn đi làm nuôi 2 em.

hình ảnh

Anh ấy có chí lại chịu khó, ngày đi học tối chạy xe, kiếm được bao nhiêu lại dành dụm lo cho gia đình. Nói thật, yêu anh ấy em chịu thiệt thòi rất nhiều, chẳng mấy khi được bạn trai đưa đi ăn chơi hay tới những địa điểm sang trọng đắt tiền. Mỗi lần nhận lương anh ấy chỉ mời em tới những quán cơm bình dân hoặc trà đá vỉa hè uống nước nhưng em vẫn thấy ấm lòng bởi cách anh quan tâm, săn sóc em đều rất thật. Em nghĩ phụ nữ mình thì chỉ cần điều ấy.

Lương của bạn trai em hiện tại được 7 triệu, nếu anh ấy chạy xe ôm thêm vào nữa cũng được tầm hơn chục triệu. Em thì chẳng để ý tới chuyện thu nhập được bao nhiêu, nhiều hay ít vì hai đứa đã gắn bó lâu rồi, em yêu con người anh ấy chứ không phải yêu túi tiền. Tuy nhiên, bố mẹ em thì ngược lại, khi biết về gia cảnh của con rể tuong lai thì ông bà phản đối gay gắt:

“Bố mẹ nuôi mày ăn học tử tế là để tìm tấm chồng giỏi giang, đàng hoàng mà gửi thân chứ mày lấy cái thằng nghèo kiết xác thế thì mất công bố mẹ đầu tư cả tấn tiền cho ăn học à?”.

Mặc bố mẹ cấm cản, em vẫn không chia tay. Cuối tuần vừa rồi, em quyết định dẫn anh ấy về ra mắt, giới thiệu với bố mẹ hi vọng có thể thuyết phục ông bà thay đổi quan điểm nhưng vừa gặp mặt bố mẹ đã lên tiếng phủ đầu anh ấy:

“Đàn ông lương 7, 8 triệu 1 tháng, ăn thôi không đủ nuôi sao được vợ mà đòi cưới con gái bác. Bác nói thẳng, thời buổi này đi làm tháng không kiếm nổi 30 triệu, tốt nhất đừng nên nghĩ tới chuyện kết hôn cho đỡ khổ con gái nhà người ta”.

Bạn trai em nghe xong tái mặt, em thì ngượng quá liền kéo anh đi vì không muốn để anh phải ngồi nghe thêm những câu mỉa mai của ông nữa. Ngay tối ấy về bố bắt em phải lựa chọn 1 là bố mẹ, 2 là bạn trai vì họ nhất quyết không chấp nhận chàng rể nghèo. Giờ em biết làm sao đây hả các chị?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết