Đi tìm vợ trong đêm mưa gió, người đàn ông như mò kim đáy bể vì chẳng còn cách nào ngoài việc hỏi người dân về tên vợ. Giữa nơi phố thị này, người đã cố tình đi biệt tích, có tìm cũng chỉ vô vọng. 

Cứ hay bảo rằng vợ chồng sống với nhau hết tình còn nghĩa, nhưng trên thực tế thì có những cám dỗ khiến người ta không còn đủ thời gian, lý trí để soi xét bất cứ chuyện gì. Nhất là khi lòng người thay đổi, trong tim đã có bóng hình khác thì việc sống chung chỉ thêm dằn vặt mệt mỏi.

Đêm mưa gió ở Thái Nguyên vào tối qua có người đàn ông dáng người gầy gò, mặc bộ đồ cũ, từng bước miệt mài tìm vợ. Vào từng cửa hàng và đọc tên vợ để dò hỏi nhưng không ai biết chị là ai. Cứ vậy, anh đi bộ dưới trời mưa gió và không có bất cứ thông tin nào về vợ. Trong túi anh chỉ có 200 nghìn đủ bắt xe về lại quê nhà.

Một người tốt bụng gặp được hoàn cảnh này liền cho đi nhờ xe để tránh mưa và đưa ra lời khuyên nhủ. Trên xe, anh tâm sự rằng nhà ở tận Pác Nặm Bắc Kạn xuống Thái Nguyên từ sáng sớm và cứ đi như vậy để tìm vợ cho đến tận khuya. Hai vợ chồng có với nhau 2 đứa con. Gần đây, người vợ nói xuống Thái Nguyên để đi làm công ty nhưng 1 tháng qua đã mất liên lạc với gia đình. 

Anh dò hỏi thì nghe nói vợ đã có người khác liền đón xe đi tìm. Cả ngày anh không hỏi ra được manh mối của vợ, về tối trời mưa khiến việc tìm kiếm càng thêm khó khăn. May có người tốt bụng giúp đỡ đưa về nhà nghỉ, trả tiền thuê và cho thêm tiền dằn túi mai về quê. Người này còn khuyên anh không cần phải tìm vợ nữa, nếu vợ muốn đi thì cứ để cô ấy đi, anh cứ về lo làm ăn nuôi con.

hình ảnh

Người đàn ông ngồi trên xe, buồn bã nói về chuyện của mình. Ảnh chụp màn hình, Beatvn

Người đàn ông quá hiền lành, cách nói chuyện mộc mạc khiến ai nấy đều xót xa. Anh thật thà: “Số mình nó khổ như vậy chẳng biết làm thế nào”. Nếu như tối nay không được người tốt giúp đỡ thì đúng là anh sẽ còn vất vả hơn rất nhiều.

Sự việc này đã làm cư dân mạng xôn xao bàn tán. Đàn ông hay phụ nữ một khi đã bạc bẽo quay lưng với chồng con thì có tìm về, có làm đủ mọi cách cũng không thể nào giữ được:

- Mấy chuyện này ở các khu công nghiệp thì không có hiếm gặp. Nhưng mà vẫn thấy tội nghiệp .

- Ra ngoài đi làm công ty, có tiền rồi ăn sung mặc sướng, bồ thì chiều chuộng các thứ. Xong nghĩ đến cảnh về nhà vất vả, con cái nheo nhóc ở tận núi rừng thì nó chẳng bỏ đi.

- Những người đàn bà mà đã bỏ được con ra đi thì trên đời này chả có gì là ý nghĩa với họ cả, nên chấp nhận buông bỏ đi cho cuộc sống nó nhẹ nhàng, giữ chân được người ở chứ sao giữ được người muốn đi.

- Đời nó là vậy đấy anh à. Thứ đáng sợ nhất là lòng người. Mọi khổ đau hay hạnh phúc được tạo ra xuất phát từ lòng người. Khi thay đổi tiêu cực nó thực sự gây nhiều hậu hoạ. Chúc anh mọi điều tốt đẹp.

hình ảnh

(Ảnh trái minh họa: tckttv)

Hoàn cảnh của người đàn ông thật sự quá xót xa khi vợ phản bội và hai con thơ sống cảnh thiếu thốn, vắng mẹ. Thế nhưng trong một đêm mưa gió như vậy, anh gặp được người tốt và nghe những lời khuyên hữu ích thì đó là cái duyên, là điều may mắn. Nỗi đau này sẽ sớm nguôi ngoai, cuộc sống vẫn tiếp tục phát triển, bản thân hãy hướng về những điều khác tốt đẹp hơn thì chắc chắn cuộc đời sẽ thay đổi.

Ở đời, nếu có giữ thì giữ người ở lại chứ đừng giữ người muốn ra đi. Chính vì vậy không riêng trường hợp người đàn ông này mà trong mối quan hệ tình cảm, nếu ai đó không còn chung thủy được nữa thì hãy đồng ý để họ ra đi dù điều đó làm bạn đau lòng đến mức nào. Bất kỳ thứ gì không còn phù hợp sẽ tự ra đi, có giữ lại cũng không được. Rồi cuộc đời sẽ đưa bạn những điều phù hợp và tuyệt vời.