Cha mẹ thường dạy con cái phải cư xử tử tế, cứ sống tốt thì ắt trời xanh có đức hiếu sinh. Người làm việc xấu thì trước sau cũng nhận quả báo.

Nhưng thực tế có đúng như vậy không, hay nhiều kẻ làm ra những chuyện trái luân thường đạo lý vẫn sống nhởn nhơ?

Hẳn các mẹ còn nhớ vụ việc gây sốc cách đây đúng 1 năm. Một người đàn ông ở tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đã nộp đơn ly hôn sau khi phát hiện 3 cô con gái mình nuôi nấng suốt 17 năm đều không phải con ruột của mình. Để chu cấp cho gia đình, anh Trần phải đi xa làm ăn. Đầu năm 2022, anh nghi ngờ vợ mình có người khác, đến tháng 6 thì rình và bắt quả tang tại trận. Lúc này anhxét nghiệm huyết thống cô con gái út thì kết quả không phải con anh. Anh Trần vẫn quyết định tha thứ cho vợ nhưng người nhà cho rằng cần xét nghiệm cả 2 cô con gái lớn.

hình ảnh

Người đàn ông hoàn toàn suy sụp thời điểm cách đây 1 năm, khi phát hiện cả 3 cô con gái đều không phải con mình (Ảnh OST)

Kết quả thật bẽ bàng, cả 3 cô con gái đều không phải con ruột.

Anh Trần nhất quyết ly hôn vợ, chua xót nhất là 3 cô con gái ông xem như hoa như ngọc, vất vả ra ngoài làm việc để con được đầy đủ, lại không phải con mình. Nhưng chị Dư vợ anh từ chối ly hôn, cho rằng anh bạc bẽo vì … không phải con ruột thì đã làm sao. Ba cô con gái đã gọi anh là bố suốt mười mấy năm qua. Lý luận này của người vợ cắm sừng chồng khiến ai cũng lắc đầu.

“Tôi không nghĩ mình đã lừa dối chồng. Liệu con ruột hay không có quan trọng đến thế? Vợ chồng vô sinh cũng nhận con nuôi có sao đâu?”, chị Dư nói như vậy và khước từ ly hôn.

hình ảnh

Cả 3 lần vợ sinh con, anh đều có mặt động viên, có ai ngờ ... (Ảnh OST)

Ai cũng nghĩ rằng nếu đúng theo thói thường, anh Trần sẽ sớm bước ra khỏi nỗi đau buồn. Người vợ sẽ ân hận không nguôi vì đánh mất ngườ chồng tốt, giờ lại phải 1 mình nuôi 3 cô con gái. Nhưng không, thực tế hoàn toàn ngược lại. Một năm sau khi sự việc bụng nổ trên mạng xã hội, cuộc sống của họ hoàn toàn thay đổi.

Người đàn ông 45 tuổi đã từng nghĩ mình là kẻ hạnh phúc nhất cuộc đời này. Trong suốt 17 năm, bằng nỗ lực của bản thân, anh đã có xe hơi, nhà lầu, người vợ tào khang và ba cô con gái.

Tuy nhiên, sau một đêm, anh đột nhiên phát hiện ra rằng mình thực sự là người đàn ông xui xẻo nhất, đau đớn nhất và vô dụng nhất trên thế giới. Từ thiên đường rơi xuống địa ngục, hóa ra chỉ cần một tờ giấy, ba cô con gái  mà anh nâng niu trong lòng bàn tay hóa ra không phải của mình.

hình ảnh

Người vợ còn oán trách sau khi cắm sừng chồng, cho rằng 3 đứa trẻ đã gọi anh là bố ngần ấy năm, không phải con ruột thì sao (Ảnh OST)

Anh Trần cho biết kiểm tra sức khỏe hàng năm đều cho thấy anh hoàn toàn khỏe mạnh, là một người đàn ông có khả năng sinh sản bình thường. Kể từ khi phát hiện ra sự thật, trong hơn một năm qua, anh luôn sống trong đau đớn. Cuộc sống bình thường của anh bị gián đoạn, anh mất ngủ cả đêm và trầm cảm nặng.

Công việc bị bỏ bê, đường đời bình thường của anh hoàn toàn rơi vào vực thẳm vô tận.

Những lời nói hằn học của người vợ đã và đang làm anh nhức nhối.

“Ba đứa nhỏ gọi anh ấy là bố nhiều năm nay, giờ anh lại nói chúng không phải con anh. Anh ta có lương tâm không?",

"Anh đổi ý được không?"

"Mối quan hệ huyết thống quan trọng như vậy sao?”

Để mang đến cho vợ con cuộc sống tốt nhất, anh Trần ra ngoài là việc, tiết kiệm từng đồng. Giờ bọn họ sinh lòng oán hận, xem anh như kẻ thù. Thậm chí 3 cô con gái của anh từng lên truyền hình nói ra những lời oán hận người đàn ông đã nuôi nấng, dạy dỗ chúng mười mấy năm qua.

Công ơn nuôi dưỡng bao năm nay hoàn toàn bị phủi bỏ.

hình ảnh

Ảnh OST

Hiện tại, người ta vẫn chưa biết ba cô con gái có bao nhiêu cha ruột và liệu họ có phải là cùng một cha hay không.

Điều khiến anh Trần chán nản là anh đã đến nhà vợ cũ để yêu cầu một lời giải thích, nhưng nhà chị Dư hoàn toàn không coi trọng điều đó.

Trên thực tế 2 người vẫn chưa ly hôn, chị Dư đã kịp thời tìm cho mình 1 người đàn ông mới. Đứa con lớn năm ngoái nhận phỏng vấn bảo hận ba, đứa con thứ hai thì bảo không muốn nói chuyện với anh Trần nữa. Vụ việc không những khiến anh đau khổ cùng cực mà người cha 80 tuổi của anh cũng bị sốc, phải nhập viện vì căng thẳng.

Bây giờ cô con gái lớn ghét anh ta, và cô con gái thứ hai phớt lờ anh ta, như thể anh ta là người làm sai.

4 người họ là gia đình gắn bó máu mủ, còn anh mãi chỉ là người ngoài cuộc, hay còn gọi là "công cụ".

Hiện tại, anh Trần đã đâm đơn kiện vợ, đòi bồi thường tổn thất tinh thần và toàn bộ số tiền 17 năm nuôi con tu hú.

Tuy nhiên, luật sư cho rằng dù người vợ sinh 3 người con khác trong hôn nhân nhưng rất khó xác định tội ngoại tình hay 17 năm cấp dưỡng. Ngoài ra, “bồi thường thiệt hại về tinh thần” tuy dễ xác định nhưng lại rất khó xác định mức bồi thường.

hình ảnh

Sau 1 năm, anh Trần suy sụp vị bị vợ miệt con khi, không thể làm việc vì t.rầm cảm (Ảnh OST)

Nói tóm lại, nếu anh Trần muốn tìm kiếm công lý cho mình, anh ta vẫn cần phải tiêu tốn rất nhiều sức lực và tài chính. Giờ đây anh ta bị 4 người gồm vợ cũ và 3 cô con gái oán hận, cho dù chính anh là người nuôi nấng họ 17 năm qua.

Cư dân mạng bình luận:

“Không có công sinh nhưng có công dưỡng chịu cả nhà 4 mẹ con này. Đứa con gái lớn còn nói từ nhỏ đến lớn là mẹ nuôi, cảm thấy ba không chút ân nuôi dưỡng nào, hận ba, trong khi đó ông bố là người đi kiếm tiền để nuôi vợ con mà?”

“Nuôi mười mấy năm nhưng không phải con ruột thì vẫn không phải con ruột, nhất là 3 đứa con ăn cháo đá bát. Thử ông này đem đứa con riêng về cho bà vợ nuôi xem bả có dám to mồm gào lên như thế không?”

“3 đứa không đứa nào con ruột. Bản thân thì đi làm nuôi vợ lo cho con mà 3 đứa con trả lời phỏng vấn kiểu gì á. Nói riêng đứa con nha, đã bản thân mình không phải con ruột, còn giấu rồi lừa dối mà được ông bố nuôi đã là phước lắm rồi. Dù cho đến lớn gần mẹ hay nhiễm sự giáo dục của người mẹ thì ông bố cũng góp phần kiếm tiền nuôi mà đi nói ông bố kiểu đó. Thể loại mẹ lẫn con như này ra đường người ta biết được thì ai muốn làm quen làm thân nữa”

“Mấy đứa con mà tốt thì họ sẽ nhìn nhận là do lỗi của bà mẹ, mấy đứa bé không có tội. Nhưng đây nó cư xử như này chỉ làm người ta cảm thấy nó ghê gớm y như người mẹ thôi.”

“1 đứa đã không tha thứ được rồi nữa là 3 đứa. Mấy đứa con cũng vô ơn bạc nghĩa quá. Không có ông bố làm lụng cực khổ chu cấp thì tụi nó có sống thoải mái tới giờ không?”

Sự phản bội trong hôn nhân là một trải nghiệm vô cùng đau đớn, không chỉ gây tổn hại đến tâm lý cá nhân mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định của gia đình và sự trưởng thành của con cái. Anh Trần vẫn chưa được giải quyết ly hôn vì hai lý do. Trước hết, để phải có đầy đủ chứng cứ chứng minh vợ anh có người khác trong thời gian hôn nhân. Cần phải chứng minh người vợ có quan hệ hôn nhân hoặc chung sống với người khác chứ không thể chỉ dựa vào lời khai của anh Trần. Do đó, luật sư của Trần cần thu thập bằng chứng thuyết phục để được công nhận trước tòa. Thứ hai, việc xác định số tiền cấp dưỡng nuôi con cũng là một việc khó khăn. Theo luật pháp Trung Quốc, sau khi ly hôn, cả cha và mẹ phải cùng nhau chịu chi phí cấp dưỡng cho con cái. Tuy nhiên, trong trường hợp này, ba cô con gái mà anh Trần nuôi không phải là con của anh, điều này gây ra sự phức tạp trong việc xác định số tiền cấp dưỡng nuôi con. Tòa án cần xem xét toàn diện các yếu tố như tình cảm gắn bó giữa bố và ba cô con gái, tình hình tài chính của anh Trần và khả năng tài chính của vợ anh để xác định mức cấp dưỡng nuôi con hợp lý. Ngẫm lại cũng khá là mỉa mai, chẳng lẽ kẻ xấu hoàn toàn không bị trừng trị, còn người tốt bị đánh bầm dập đến kiệt sức mà vẫn không có được công lý như ý muốn?