Những con tôm mà cậu bé để dành cho anh trai mình đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng động mạng trong những ngày vừa qua.

Vốn là con một nên tôi không sâu sắc lắm với chuyện tình cảm anh em ruột thịt, cho đến khi tôi lấy chồng. Khoảng thời gian đầu tôi bị sốc vì cách mà chồng tôi dành tình thương cho hai đứa em của mình khi sống chung với vợ chồng tôi. Từ việc ăn gì, chỗ ngủ có thoải mái không, đi về quê có tiền tiêu xài không đều do một tay chồng tôi lo hết. Có lúc tôi không cảm thấy thoải mái vì tại sao mấy đứa em đã  lớn rồi nhưng anh vẫn luôn chu đáo như vậy, và hôm nay, khi xem được đoạn video được quay lại tại trường tiểu học ở Hà Bắc đã khiến tôi giật mình nhận ra bấy lâu nay mình đã sai khi không hiểu rằng: Tình cảm anh em là thứ thiêng liêng không gì có thể thay thế, nơi đó không có mưu cầu, không đổi chác, người ta chỉ sợ cho đi không đủ chứ chẳng bao giờ đem hơn thua ra để so sánh.

Theo đó, đoạn video được ghi lại cảnh một cậu bé đang ngồi bóc từng con tôm được nhà trường phát trong bữa ăn trưa của mình.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Đúng lúc đó, thầy hiệu trưởng cảm thấy kỳ lạ khi cậu bé không ăn tôm mà ngồi cất cẩn thận vào chiếc hộp nhựa sạch sẽ nên đã chạy đến hỏi:

- “Tại sao em lại không ăn tôm?”

-“Em muốn để dành mang về cho anh trai của mình ạ”.

Thì ra, cậu bé này có một người anh bị bại liệt. Đến giờ ăn trưa, cậu bé đã không ăn tôm trong phần ăn được phát của mình mà cẩn thận bê ra một góc, tỉ mỉ lột vỏ tôm để mang về cho anh trai ăn.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Chứng kiến cảnh tượng đó, thầy hiệu trưởng của trường đã đích thân cầm khay tôm, xúc đầy vào hộp đồ ăn của cậu bé để em “yên tâm” ăn những miếng tôm vừa được bóc và mang phần về cho anh trai.

Đến lúc này cậu bé mới dám lấy những con tôm đã được bóc trước đó của mình và từ từ thưởng thức.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Nhiều cư dân mạng xem video đã không khỏi xúc động, để lại nhiều bình luận như:

- Cậu bé được học trong một ngôi trường có thầy hiệu trưởng như này thật là một may mắn lớn, người anh trai của cậu bé kia có được một người em như vậy cũng là một niềm hạnh phúc lớn của đời người.

- Đây mới là chuẩn đạo đức của người làm giáo dục, xứng đáng với chữ Thầy nè. Cảm ơn thầy đã giúp em bé có những giây phút được đối xử ấm áp dịu dàng như vậ

- Những đứa trẻ hiểu chuyện xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc.

- Tình cảm anh chị em trong gđ luôn rất quý. Đứa trẻ có thể không thân mới cha mẹ lắm như tôi nhưng sẽ thân với anh chị. Nhớ hồi xưa anh tôi đi ăn đám cưới với bà, thấy người ta có chim quay là món cao sang thời đó nên anh tôi không ăn con của mình mà cầm về cất cho tôi đi học về ăn.

- Sáng ra đọc mà cảm động quá, mắt cay cay luôn. Cảm ơn thầy hiệu trưởng cư xử quá nhân văn, ấm áp. 

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Hình ảnh của cậu bé để dành tôm cho người anh trai đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người, ai cũng cho rằng cậu bé là đứa trẻ rất hiểu chuyện, chỉ mong cuộc đời về sau của con sẽ may mắn, bình an và bớt vất vả, thương em!